Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/09/2020 03:58 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP:

Khai mạc tập huấn và thi cán bộ chính sách năm 2016

Biên phòng - Ngày 22-11, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn và thi cán bộ chính sách năm 2016. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tới dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự lớp tập huấn có 60 cán bộ làm công tác chính sách của các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP.

gz6stf1m5h-55899_1697012951827087712_a4
 Các đại biểu dự hội nghị tập huấn và hội thi cán bộ chính sách năm 2016. Ảnh: Trúc Hà

Các chuyên đề tập huấn gồm: Công tác chính sách trong QĐND Việt Nam hiện nay; chế độ tiền lương, chế độ chính sách đặc thù, chế độ phục vụ tại ngũ; một số nội dung mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; chính sách thương binh liệt sĩ, ưu đãi người có công, giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh; công tác chính sách hậu phương Quân đội và hoạt động đền ơn đáp nghĩa; giới thiệu về cổng thông tin điện tử ngành chính sách Quân đội…

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, yêu cầu nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Quân đội nói chung và BĐBP nói riêng tiếp tục có những phát triển mới, nhiều nội dung chính sách tiếp tục được sửa đổi, bổ sung, nhiều chính sách mới được ban hành. Tình hình đặt ra công tác chính sách phải đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng, cả trong nghiên cứu, đề xuất và tổ chức thực hiện.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cũng yêu cầu hội nghị tập huấn và thi cần được tổ chức thật nghiêm túc. Học viên tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cơ của công tác chính sách, liên hệ và vận dụng sáng tạo vào thực tiễn của cơ quan, đơn vị mình. Đồng chí mong rằng, sau tập huấn, công tác chính sách ở mỗi đơn vị sẽ không ngừng được đổi mới, nâng cao, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ và đối tượng chính sách.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các học viên tiến hành thảo luận, trao đổi cũng như các giảng viên giải đáp thắc mắc của các đơn vị.

Theo kế hoạch, hội nghị tập huấn và hội thi sẽ diễn ra đến hết ngày 23-11.

Trúc Hà

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO