Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 12:02 GMT+7

Khai mạc Phiên họp thứ 29 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Biên phòng - Ngày 10-12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) bắt đầu thực hiện chương trình tại Phiên họp thứ 29 để cho ý kiến về một số nội dung và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của UBTVQH. Theo chương trình làm việc, Phiên họp thứ 29 sẽ được tiến hành trong thời gian 2,5 ngày, với nhiều nội dung quan trọng.

yx19tf6idg-8141_f_jpibm8a10_1012ctqh_khai_mac
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: Quốc hội

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp, UBTVQH sẽ cho ý kiến về báo cáo tổng kết Kỳ họp thứ 6 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 của QH; về việc thực hiện một số quy định của luật về chế độ, chính sách đối với thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài; việc ban hành Nghị định về hoạt động triển lãm.

Ngoài ra, UBTVQH cũng sẽ xem xét ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của các pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch; thông qua Nghị quyết ban hành Quy chế hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân; điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019; việc bổ sung mua bù gạo dự trữ quốc gia; việc bổ sung kinh phí mua bù thuốc thú y dự trữ quốc gia đã xuất cấp năm 2017; đánh giá kết quả thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế năm 2018; quyết định chương trình hoạt động đối ngoại năm 2019 của UBTVQH; quyết định Chương trình công tác năm 2019 của UBTVQH.

Nhấn mạnh đây là Phiên họp đầu tiên sau khi kết thúc Kỳ họp thứ 6 và cũng là phiên họp cuối cùng của năm 2018, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc các cơ quan hữu quan đã chuẩn bị nội dung, tài liệu kịp thời, cơ bản bảo đảm tiến độ, không phải điều chỉnh dự kiến chương trình. Chủ tịch QH đề nghị các cơ quan tiếp tục phát huy tinh thần tích cực, chủ động trong các phiên họp. Trong đó, nghiêm túc đánh giá việc tổ chức thực hiện Kỳ họp thứ 6 và xem xét kỹ lưỡng chương trình hoạt động năm 2019 bảo đảm khoa học, hợp lý. Các thành viên của UBTVQH, các cơ quan hữu quan cần sắp xếp thời gian, kế hoạch làm việc để dự họp đầy đủ, đúng thành phần và thảo luận trọng tâm, tích cực, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc cho các nội dung của phiên họp.

Ngay sau khai mạc, UBTVQH tiến hành tiến hành xem xét, quyết định việc điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019. Thảo luận và thông qua dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân với 100% các thành viên UBTVQH tán thành thông qua Nghị quyết ban hành Quy chế hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Viết Hà

Bình luận

ZALO