Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 24/02/2024 07:27 GMT+7

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trong Học viện Biên phòng

Biên phòng - Ngày 19/4, Học viện Biên phòng tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 gắn với học tập các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện chủ trì, phát biểu khai mạc.

Thiếu tướng Ngyễn Thái Sinh, Chính ủy Học viện Biên phòng và học viên các đơn vị tham quan triển lãm sách. Ảnh: Mai Viết Nhân

Sự kiện được tổ chức nhằm hướng đến Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4); kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành tập thơ Nhật ký trong tù và 75 năm ra đời tác phẩm Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác. Khai mạc ngày sách năm nay hướng đến chủ đề “Đứng giữa lòng dân qua 60 mùa phượng vĩ”, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Học viện Biên phòng.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh nhấn mạnh, việc tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trong Học viện Biên phòng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ hiểu biết sâu sắc về vị trí, vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích phong trào đọc sách rộng rãi và xây dựng lan tỏa văn hóa đọc sách trong Học viện.

Để phong trào đọc, nghiên cứu và xuất bản sách của Học viện đạt được những kết quả mới, đồng chí Chính ủy Học viện yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tổ chức hiệu quả hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 bảo đảm thiết thực, chặt chẽ, nghiêm túc, đạt chất lượng tốt. Luân phiên tổ chức cho các lực lượng trong đơn vị tham quan tại khu vực trưng bày triển lãm sách từ ngày 19/4 đến 27/4/2023.

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 khi có kế hoạch của Cục Chính trị BĐBP và Thư viện Quân đội bảo đảm chặt chẽ, khoa học, lựa chọn những bài có giá trị tốt gửi dự thi cấp Học viện và cấp trên. Cũng trong chương trình khai mạc, đại biểu được nghe các tác giả trong Học viện giới thiệu về sách mới xuất bản, tham quan triển lãm sách tại thư viện Học viện.

Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 là hoạt động ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Thông qua đọc sách, mỗi quân nhân không ngừng trau dồi và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những giá trị truyền thống tốt đẹp, văn hóa hiếu học của dân tộc; góp phần xây dựng môi trường văn hóa quân sự lành mạnh, xây dựng Học viện Biên phòng vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Mai Viết Nhân

Bình luận

ZALO