Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 07:01 GMT+7

Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III

Biên phòng - Hơn 2.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 13 tỉnh, thành phố (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) đã tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III, năm 2018, được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam vào tối 24-8. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã tới dự.

5b8118e1455714583400093c
Các tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: Văn Chương

Từ ngày 24 đến 26-8, các đoàn sẽ biểu diễn các tiết mục: Trình diễn trang phục truyền thống; trưng bày và triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc thiểu số; giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian; ẩm thực các dân tộc; các hoạt động thể thao...

Chủ đề của Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III là: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước”. Các nghệ nhân, diễn viên sẽ gặp nhau để trao đổi kinh nghiệm bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Nam sẽ thiệu về tiềm năng, sản phẩm du lịch của địa phương, trong đó có 2 di sản văn hóa thế giới là đô thi cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn; nghệ thuật Bài chòi - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu: Đồng bào các dân tộc miền Trung có nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc, được hình thành, phát triển trong quá trình lao động sản xuất, được lưu giữ trong sinh họat văn hóa, phong tục tập quán, là di sản quý giá, góp phần làm nên sự phong phú, đa dạng và thống nhất của nền văn hóa Việt Nam.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu giới thiệu 2 di sản thế giới tại địa phương và khẳng định, Quảng Nam vinh hạnh là điểm đến của Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung.

Văn Chương

Bình luận

ZALO