Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 10:27 GMT+7

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long

Biên phòng - Tối 10-4, tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang đã diễn ra lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề "Khám phá đất phương Nam".

abm308psjz-47210_1685154172511853932_hnh_1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Lạc Âu Thành

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh, thành và một số bộ trưởng phụ trách về du lịch của một số quốc gia trong khu vực ASEAN đã tới dự. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với chính quyền và nhân dân Kiên Giang trong sự kiện quan trọng này và nhấn mạnh du lịch Kiên Giang cùng ĐBSCL có nhiều tiềm năng, điều kiện để phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, đầy trách nhiệm của tỉnh Kiên Giang cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016; đồng thời ghi nhận những nỗ lực đóng góp của các tỉnh ĐBSCL vào sự phát triển du lịch và sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước nói chung, của ngành văn hóa-du lịch trong cả nước.

2nfa680hip-47210_1039494690524740566_hnh_2
 Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Khám phá đất phương Nam”. Ảnh: Lạc Âu Thành

Đây là sự kiện quan trọng, là thời điểm, cơ hội để các tỉnh, thành phố ĐBSCL và các địa phương phối hợp giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Qua đó quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của các địa phương; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo; phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Kiên Giang, khu vực ĐBSCL và cả nước.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long có chủ đề “Khám phá đất phương Nam” do nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn tổng đạo diễn với trên 100 nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn. Chương trình được kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc, nghệ thuật đương đại, các trò diễn, sự cộng hưởng, hòa đồng giữa người diễn, người xem. Du khách đến dự như được hòa mình vào không khí lễ hội và có thêm những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng về vùng đất phương Nam. Chương trình kịch bản có 4 phần. Mở đầu là tổ khúc “Tình ca phương Nam - Bay trên đất mẹ 9 rồng”. Phần hai “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”. Phần ba “Khám phá đất phương Nam”. Phần bốn “Rạng rỡ Việt Nam”.

Ngoài hoạt động chính lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia, du khách về Kiên Giang trong tháng 4 sẽ được hòa mình vào các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia như: Hội chợ Công thương vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long gắn với Năm Du lịch quốc gia 2016, diễn ra từ ngày 07-4 đến ngày 12-4-2016, tại Quảng trường Trần Quang Khải, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá. Có trên 250 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ với những mặt hàng gồm: Nông thủy sản, thực phẩm, hàng gia dụng, tiêu dùng, thời trang, hóa mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc nông nghiệp, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, tour tuyến du lịch…

mi4puvtkd9-47210_357422252108524443_hnh_3
Đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Phú Quốc đã tham dự đêm khai mạc. Ảnh: Lạc Âu Thành

Hoạt động tiếp theo là lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại huyện Tân Hiệp, với các nghi lễ truyền thống. Lễ Giỗ Tổ năm nay sẽ tổ chức quy mô hơn với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú. Ngoài ra, còn các hoạt động như giải Vô địch Đua thuyền buồm toàn quốc, giải Vô địch Đua thuyền rồng toàn quốc (tại huyện Phú Quốc)…

Đây là Năm Du lịch quốc gia lần thứ 13, nhưng là năm đầu tiên Kiên Giang vinh dự được đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia, là dịp để quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh về du lịch Đồng bằng sống Cửu Long nói chung, Phú Quốc - Kiên Giang nói riêng tới du khách và bạn bè quốc tế. Đồng thời, tạo điều kiện cho Kiên Giang có sự hợp tác với các địa phương trong nước và quốc tế để phát triển du lịch, hướng đến sự liên kết du lịch vùng và du lịch quốc tế.

Lạc Âu Thành

Bình luận

ZALO