Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:17 GMT+7

Khai mạc lớp tập huấn cán bộ quản lý biên giới cấp tỉnh cho Quân đội nhân dân Lào

Biên phòng - Ngày 21-5, tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Học viện Biên phòng đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn cán bộ quản lý biên giới cấp tỉnh cho cán bộ thuộc lực lượng Quân đội nhân dân (QĐND) Lào. Tới dự có Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng; Trung tá Đuông Ma Ny Xỉn Vị Xay, Phó Tùy viên quân sự Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

t4jw_6-1
Quang cảnh buổi khai mạc. Ảnh: Quang Long

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, chiến thuật, pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành quản lý biên giới. Qua đó, tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và nội dung trong quá trình lãnh đạo, chỉ huy thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp yêu cầu các học viên tham gia lớp tập huấn cần phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, kỷ luật để tiếp thu tốt những kiến thức được trang bị trong thời gian tập huấn tại Học viện Biên phòng. Qua đó, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được học tập vào thực tiễn công tác tại đất nước của mình. Đối với Học viện Biên phòng, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, có kế hoạch cụ thể, phục vụ tận tình, chu đáo để lớp tập huấn hoàn thành chương trình theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra.

f7tu_2-4
Trung tá Đuông Ma Ny Xỉn Vị Xay, Phó Tùy viên quân sự Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh: Quang Long

Cũng tại buổi khai mạc, Trung tá Khăm Lếch Luông Xổm Phu, đại diện học viên lớp tập huấn đã thay mặt 15 cán bộ thuộc lực lượng QĐND Lào tham dự lớp tập huấn gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo Học viện Biên phòng, đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức tiếp đón cũng như công tác chuẩn bị cho lớp tập huấn. Trung tá Khăm Lếch Luông Xổm Phu cũng nêu rõ quyết tâm của các học viên tham gia lớp tập huấn, đó là tuân thủ nghiêm túc những quy định, kỷ luật của Học viện, thực hiện tốt giáo trình học tập trong thời gian tập huấn để đạt được kết quả cao nhất.

Tham dự lớp tập huấn lần này có sự tham dự của 15 đồng chí đến từ lực lượng QĐND Lào, trong đó có 6 đồng chí mang quân hàm Trung tá, 8 đồng chí Thiếu tá và 1 đồng chí Đại úy. Trong đó có 10 đồng chí đã từng có thời gian học tập và tập huấn các lớp quân sự tại Việt Nam.

Dự kiến lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 6 tháng và bế mạc vào tháng 11-2019.

Quang Long

Bình luận

ZALO