Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 03:49 GMT+7

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 2 năm 2021

Biên phòng - Sáng 5-4, tại Học viện Biên phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (QP-AN) cho đối tượng 2 năm 2021. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng, Tiến sĩ Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng chủ trì khai mạc lớp học.

Quang cảnh buổi khai mạc. Ảnh: Quang Sao

Tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 2 năm 2021 có 59 học viên là cán bộ, sĩ quan thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP.

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 5-9/4), các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề như: Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về an ninh quốc gia và xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP - AN; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về đối ngoại gắn với QP - AN trong tình hình mới; các trạng thái về quốc phòng, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; những vấn đề cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; pháp luật về giáo dục QP-AN; xây dựng và hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc lớp học, Thiếu tướng, Tiến sĩ Trịnh Hoàng Hiệp nhấn mạnh: Giáo dục QP - AN là nội dung quan trọng, là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân. Việc phổ cập và tăng cường nâng cao nhận thức về kiến thức QP - AN là nhiệm vụ chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Đối với BĐBP, bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho các đối tượng được xác định là nhiệm vụ thường xuyên đối với tất cả cán bộ, sĩ quan trong toàn lực lượng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, sĩ quan về đường lối QP - AN của Đảng, Nhà nước về QP - AN... là cơ sở quan trọng để đội ngũ cán bộ, sĩ quan vận dụng linh hoạt vào quá trình công tác, thực hiện nhiệm vụ trên từng cương vị, chức trách được giao.

Đồng chí Giám đốc Học viện Biên phòng yêu cầu ban tổ chức duy trì lớp học theo đúng kế hoạch, bảo đảm tốt về nội dung chương trình đã xác định, sát với thực tiễn công tác, chiến đấu của BĐBP bài giảng có trọng tâm, trọng điểm, giúp người học dễ nhớ, dễ hiểu. Đặc biệt, đội ngũ học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức lớp học.

Kết thúc lớp học, 100% học viên viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP - AN đối tượng 2 theo quy định.

Quang Sao

Bình luận

ZALO