Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 04:04 GMT+7

Khai mạc Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018

Biên phòng - Tối 28-10, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế.

nr3f62mcb4-6401_f_jntssokm0_Anh_1
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc buổi Lễ. Ảnh: Yến Nhi

Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện,Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và một số tỉnh, thành phố… cùng đông đảo người dân địa phương. Lễ hội tạo một điểm nhấn mạnh mẽ với sức lan tỏa lớn chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay: “Ninh Bình là vùng đất cố đô, hơn 1.000 năm trước Đinh Bộ Lĩnh đã lên ngôi hoàng đế và lập ra nước Đại Cồ Việt. 1.050 năm trôi qua, những giá trị nổi bật về vùng đất văn hóa, lịch sử của kinh đô Hoa Lư vàng son vẫn còn vang vọng mãi. Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia 2018 được tổ chức tại Ninh Bình thêm một lần khẳng định về truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa, đất và con người Ninh Bình - vùng đất địa linh nhân kiệt. Đây là dịp để tri ân sâu sắc bao thế hệ nhân dân đã gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam”.

p269wlng8a-6401_f_jntssolg1_Anh_2
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định công nhận cặp đôi Long Sàng tại đền Vua Đinh là bảo vật quốc gia. Ảnh: Yến Nhi

Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 còn là dịp để Ninh Bình giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về trách nhiệm xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn phát triển văn hóa, thể thao và du lịch với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian dự lễ hội ở vùng đất cố đô lịch sử này, các đại biểu và du khách sẽ được tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức những nét đẹp văn hóa của người dân cố đô và hình ảnh mảnh đất, con người Ninh Bình sẽ mãi lắng đọng trong tâm trí bè bạn.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ đã trao Quyết định công nhận Bảo vật quốc gia đối với đôi Long sàng tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng (Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên - huyện Hoa Lư) cho lãnh đạo tỉnh Ninh Bình.

uq3g0awl5n-6401_f_jntssolt2_Anh_3
Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 diễn ra hoành tráng và đặc sắc. Ảnh: Yến Nhi

Sau phần lễ, chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 đã diễn ra trang trọng với tên gọi “Non nước ngàn năm” với 3 chương: Hồn thiêng sông núi; Hương sắc Ninh Bình và Non nước Việt Nam với nhiều hoạt cảnh và ca khúc đã giúp người xem khắc sâu ấn tượng về một Ninh Bình vừa cổ kính, uy linh bởi chiều sâu văn hóa, lịch sử vừa năng động và hiện đại bởi quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn diễn ra như: Triển lãm tranh cổ động tấm lớn bảo vệ môi trường trong lịch sử văn hóa, thể thao và du lịch; triển lãm ảnh nghệ thuật “Qua miền di sản”; trưng bày tư liệu, hiện vật và cổ vật; triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh “Đất nước và con người Ninh Bình” cùng nhiều hoạt động văn hóa, du lịch khác được tổ chức, gắn liền với quảng bá tiềm năng, phát triển du lịch.

Yến Nhi

Bình luận

ZALO