Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 11:41 GMT+7

Khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023

Biên phòng - Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 đã chính thức khai mạc với phần trình diễn của đội pháo hoa Đà Nẵng (Việt Nam) và đội pháo hoa JoHo Pyro (Phần Lan).

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Sau phần văn nghệ mở màn đặc sắc, phần thi của đội chủ nhà Đà Nẵng đã diễn ra với câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - âm sắc hòa bình”.

Theo đó, đội pháo hoa Đà Nẵng đã mang đến cho khán giả màn khởi đầu không thể mãn nhãn hơn với 4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Khởi đầu của màn trình diễn là sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc và pháo hoa, với nhịp điệu nhẹ nhàng qua thanh âm “Tiếng lòng Hàn giang”, được thiết kế để khơi gợi cảm xúc và đánh thức các giác quan của khán giả.

Bước sang chương thứ hai, đội Việt Nam chuyển hướng và giới thiệu âm nhạc sôi động cùng hiệu ứng pháo hoa sống động, thể hiện sự kiên cường và quyết tâm của người dân Đà Nẵng khi vượt lên trên những thách thức do đại dịch. Tâm điểm của màn trình diễn là chương thứ ba, với cường độ pháo hoa đạt đến đỉnh điểm, bung nở, tạo nên hình ảnh hàng trăm chùm pháo kết nối tựa như những cánh tay đan cài, thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới.

Đội tuyển Đà Nẵng gây ấn tượng với những quả pháo hoa đầy màu sắc. ảnh: Trúc Hà

Trong khi đó, đội pháo hoa JoHo Pyro đã thể hiện những cảm xúc và tình yêu mãnh liệt với cuộc sống trong chủ đề “Khởi động trái tim”. Bầu trời sông Hàn bùng lên những thác ánh sáng lung linh từ “bản giao hưởng” đầy màu sắc vớinhững chùm hoa văn ánh sáng đầy mê hoặc. Năm nay, Phần Lan đến để kể câu chuyện về hành trình trở lại với nhịp sống “bình thường mới” trong đại dịch Covid-19.

Phần trình diễn của đội pháo hoa đến từ Phần Lan. Ảnh: Trúc Hà

Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được đội Phần Lan biên đạo hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp theo thanh âm rock mạnh mẽ. Phần Lan đã đưa khán giả đi qua những “thăng trầm” trong cảm xúc như chính quãng thời gian 3 năm khó khăn vừa qua, và rồi thăng hoa vỡ òa khi dịch bệnh qua đi, thế giới lại được gần nhau như chưa từng có những cách ly.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trình diễn tại Đêm Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết: Sự thành công của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng các năm trước đã khẳng định sức hấp dẫn của lễ hội trong lòng người dân thành phố, cũng như du khách trong và quốc tế. Đây là niềm tự hào của Đà Nẵng, đồng thời cũng là một thách thức để thành phố không ngừng nỗ lực vượt lên, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và trình diễn nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO