Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 09:47 GMT+7

Quảng Bình:

Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019

Biên phòng - Tối 20-7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hang động lần thứ tư - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

zr4g50d8jq-17019_f_jyca6duq0_1
Ban tổ chức công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á. Ảnh: Đức Trí

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Đến nay, Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn, nhỏ và con số này còn chưa dừng lại. Cùng với đó, Quảng Bình còn có những bãi biển đẹp, đậm đặc những dấu ấn văn hóa vật thể, phi vật thể được xếp hạng quốc gia cũng như sự thân thiện, mến khách và nét đẹp của con người Quảng Bình. Quảng Bình tự hào sở hữu một xứ sở nhiều giá trị nổi bật về du lịch. Lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt Nam và cho nhân loại, trong đó có Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ví như “Viên kim cương xanh”, càng tìm hiểu càng bất ngờ, càng khám phá càng bất tận.

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 diễn ra trong thời gian một tháng gồm nhiều hoạt động đặc sắc và điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội mang chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Tại Lễ khai mạc, nhân dân địa phương và du khách đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng, một bữa tiệc nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. 

6d3msat1e2-17019_f_jyca6dvm1_2
Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.  Ảnh: Đức Trí
bvjl4tyzwk-17019_f_jyca6dvv2_3
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.  Ảnh: Đức Trí

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Đức Trí - Hải Hoàng

Bình luận

ZALO