Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 01:33 GMT+7

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng về Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Biên phòng - Ngày 7-12, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã khai mạc theo hình thức trực tuyến do Hàn Quốc chủ trì tổ chức. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tham dự và có bài phát biểu quan trọng.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng về Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tại điểm cầu Việt Nam.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã gửi tới Hội nghị thông điệp qua video nhấn mạnh sự cần thiết của hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, kêu gọi tăng cường hợp tác giữa các quốc gia, cùng với Liên hợp quốc gánh vác sứ mệnh chung đang ngày càng đối mặt với nhiều thách thức bởi xung đột, đại dịch và khủng bố...

Đây là lần thứ 4 Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng về Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc được tổ chức và là dịp để Việt Nam khẳng định các kết quả nổi bật trong tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này. Hội nghị tập trung trao đổi về Sáng kiến Hành động vì Hoà bình tăng cường và Ưu tiên trong Sáng kiến này giai đoạn 2021-2023.

Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 8-12 với 4 phiên thảo luận về các chủ đề: Duy trì hoà bình; Quan hệ đối tác, huấn luyện và xây dựng năng lực; Tính hiệu quả, tinh thần trách nhiệm; Bảo vệ dân thường, An ninh an toàn lực lượng. Trong các phiên có lồng ghép nội dung về xây dựng năng lực công nghệ và quân y cho các nước góp quân, cơ chế hợp tác trong khuôn khổ Liên hợp quốc. Hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc thông qua cam kết của các quốc gia thành viên.

Trước đó, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng về Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã được tổ chức vào các năm 2015, 2017 và 2019 và Việt Nam đều cử đoàn cấp cao (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam) tham dự. Sự tham gia tích cực của Việt Nam ở diễn đàn này thể hiện cam kết của Việt Nam đối với việc tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Gìn giữ hoà bình giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO