Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 06:04 GMT+7

Khai mạc Giải vô địch Võ chiến đấu tay không các câu lạc bộ võ thuật toàn quân

Biên phòng - Ngày 2/8, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 2, Quân khu 7 (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Võ chiến đấu tay không các Câu lạc bộ Võ thuật toàn quân năm 2022.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Giải đấu thu hút hơn 600 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 29 câu lạc bộ Võ thuật của bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 3, 7, 9; các câu lạc bộ thuộc Binh chủng Đặc công, Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Các vận động viên tham dự giải là các quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng (đối với nữ), thuộc biên chế các đơn vị chủ quản đang luyện tập, sinh hoạt tại các câu lạc bộ võ thuật của quân đội. Các vận động viên đang hưởng chế độ bồi dưỡng thể thao thành tích cao của quân đội, vận động viên từng thi đấu tại các giải võ thuật cấp quốc gia sẽ không được đăng ký tham gia thi đấu.

Các vận động viên trình diễn nhiều thế võ đẹp mắt.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Bùi Hồng Quang, Cục phó Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu nhấn mạnh, Giải vô địch Võ chiến đấu tay không các câu lạc bộ võ thuật toàn quân năm 2022 là dịp kiểm tra, đánh giá kết quả công tác tổ chức huấn luyện võ chiến đấu tay không của các câu lạc bộ võ thuật toàn quân; khích lệ, thúc đẩy phong trào luyện tập võ thuật, nâng cao thể lực, sức khỏe bộ đội, nâng cao sức mạnh chiến đấu của quân đội.

Chiến sĩ trẻ các đơn vị Quân khu 7 cổ vũ giải đấu.

Giải đấu là cơ hội để các vận động viên giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong luyện tập và thi đấu, nâng cao tinh thần thượng võ của dân tộc; góp phần quảng bá, lan tỏa hình ảnh, tinh thần, tinh hoa võ thuật dân tộc, sức mạnh quân sự Việt Nam trong nước và quốc tế. Đồng thời, qua đó phát hiện, tuyển chọn các vận động viên có trình độ chuyên môn tốt bổ sung cho các đội tuyển võ thuật quân đội tham gia các giải quốc gia, quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra nhiều trận đấu hấp dẫn.

Các vận động viên sẽ thi đấu theo hình thức đối kháng cá nhân theo các hạng cân. Trong đó, vận động viên nam được phân theo các đối tượng sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ; quân nhân chuyên nghiệp thi đấu ở 9 hạng cân (từ 51kg trở lên); vận động viên nữ phân thành 4 nhóm đối tượng gồm sĩ quan, hạ sĩ quan-binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thi đấu ở 6 hạng cân (từ 48kg trở lên).

Giải đấu kéo dài đến ngày 10-8. Ban tổ chức sẽ trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc nhất trong các hạng cân thi đấu; trao cúp, cờ cho các câu lạc bộ có thành tích xuất sắc nhất trong bảng xếp hạng toàn đoàn.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO