Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 04:08 GMT+7

Khai mạc Giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng năm 2018

Biên phòng - Tối 12-9, tại Nhà thi đấu Đoàn Thể dục-Thể thao BĐBP, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng năm 2018. Dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam.

dfslyjchnb-4510_f_jlzrp3fz0_1
 Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Nguyễn Thanh

Giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng 2018 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 20-9 với sự góp mặt của 11 đội bóng chuyền trong và ngoài Quân đội (6 đội nam, 5 đội nữ). Trong đó, đội tuyển nam có: Đội tuyển Quân đội, Thể công, Biên phòng, Quân khu 4, Sanest Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình; đội tuyển nữ gồm: Đội tuyển Quân đội, Ngân hàng Công Thương Việt Nam, Hóa chất Đức Giang - Hà Nội, Tiến Nông - Thanh Hóa, Đắk Lắk.

pv9n_22
 Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ phát biểu khai mạc. Ảnh: Nguyên Thanh

Các đội tổ chức thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 4 đội đứng đầu vào thi đấu bán kết; 2 đội thắng ở bán kết sẽ gặp nhau tranh giải nhất-nhì, còn 2 đội thua ở bán kết sẽ gặp nhau tranh giải ba-tư.

Giải được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các vận động viên được thi đấu cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, làm cơ sở để tham gia thi đấu Đại hội Thể dục-thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VIII và vòng 2 giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2018 đạt kết quả tốt. Đồng thời, cũng qua giải đấu, tăng cường quan hệ giữa các đội bóng trong và ngoài quân đội.

cf6x_33
Phụ công Đặng Vũ Bôn của đội bóng chuyền nam BĐBP đại diện cho tất cả các VĐV tham dự giải tuyên thệ. Ảnh: Nguyên Thanh
tz6d1pe5m2-4510_f_jlzrwddc5_6
Tuyển nam Quân đội - Sanest Khánh Hòa thi đấu trong sự hò reo, cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ảnh: Nguyên Thanh

Phát biểu khai mạc giải, Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ nhấn mạnh: “Thể thao thành tích cao Quân đội luôn giành thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia hằng năm, các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc; đóng góp nhiều huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc cho các đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, Quân đội là một trong những trung tâm đào tạo vận động viên bóng chuyền hàng đầu trong cả nước".

Cũng theo Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, 11 đội bóng chuyền trong và ngoài Quân đội tham gia giải năm nay đều là những đội bóng hàng đầu quốc gia, hứa hẹn sẽ mang đến cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh BĐBP, những đơn vị đóng quân trên địa bàn và người hâm mộ bóng chuyền thủ đô Hà Nội những pha bóng đẹp, những trận đấu đỉnh cao quyết liệt, căng thẳng.

Sau lễ khai mạc, đội bóng chuyền nữ Quân đội - Đắk Lắk và sau đó là đội tuyển nam Quân đội - Sanest Khánh Hòa đã có trận đấu mở màn cho giải đấu.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO