Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 10:27 GMT+7

Khai mạc Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30

Biên phòng - Sáng 6/11, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30). Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chủ trì buổi lễ.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Hồng Pha

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dự buổi lễ. Tham dự lễ khai mạc còn có các Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN, Tùy viên quân sự các nước ASEAN tại Việt Nam cùng các tuyển thủ tham gia AARM-30.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhiệt liệt chào mừng các đại biểu và đoàn tuyển thủ quân đội các nước ASEAN tham gia AARM-30. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh, AARM-30 là hoạt động giao lưu đua tài đầu tiên của Lục quân ASEAN sau gần 2 năm gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

Kể từ đầu năm 2022, QĐND Việt Nam đã nỗ lực tiến hành tham vấn, phối hợp với các nước đảm bảo chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt để đảm bảo AARM-30 thành công tốt đẹp. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa bày tỏ tin tưởng, giải đấu này sẽ góp phần thắt chặt tình hữu nghị, thúc đẩy sự đoàn kết giữa quân đội các nước ASEAN nói chung và Lục quân các nước ASEAN nói riêng.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc. Ảnh: Hồng Pha

Việc đăng cai tổ chức AARM-30 khẳng định sự chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam. AARM-30 quy tụ các đoàn xạ thủ xuất sắc nhất đến từ các nước ASEAN, là cơ hội để các đoàn trao đổi, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện kỹ năng nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là dịp để các nước ASEAN tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Tại Lễ khai mạc, trưởng đoàn tuyển thủ các nước ASEAN đã nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức AARM-30 tại Việt Nam.

Sau Lễ khai mạc, các Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN và sĩ quan tháp tùng đã tham gia giao lưu bắn súng và trồng cây lưu niệm.

Theo kế hoạch, ngày mai (7/11), tuyển thủ Lục quân các nước ASEAN sẽ bắt đầu thi đấu. AARM-30 sẽ diễn ra đến ngày 11/11.

Đội danh dự rước cờ AARM tại Lễ khai mạc. Ảnh: Hồng Pha
Các đoàn tuyển thủ quân đội các nước ASEAN tham gia AARM-30 diễu hành qua Lễ đài. Ảnh: Hồng Pha
Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN giao lưu bắn súng. Ảnh: Hồng Pha
Tiết mục nghệ thuật đặc sắc trình diễn tại Lễ khai mạc. Ảnh: Hồng Pha

Ngay trước khi diễn ra Lễ khai mạc AARM-30, cũng tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa đã tiếp xã giao các Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23 (ACAMM-23), AARM-30 và Hội nghị thường niên Hạ sĩ quan Lục quân các nước ASEAN lần thứ 10 (ASMAM-10) do QĐND Việt Nam đăng cai tổ chức trong dịp này là chuỗi hoạt động đa phương trực tiếp đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác Lục quân ASEAN sau khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, QĐND Việt Nam đã tập trung, nỗ lực cao nhất, làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tin tưởng rằng với quyết tâm của phía Việt Nam, cùng với sự nhiệt tình tham gia, ủng hộ của tất cả các nước ASEAN, chuỗi hoạt động này sẽ được tổ chức thành công, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa quân đội các nước ASEAN.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO