Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 07:18 GMT+7

Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2011

Biên phòng - Ngày 28-11, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc 2011. Đây không chỉ là một cuộc chơi tập hợp lực lượng nghệ sẽ trẻ mà còn giúp các nhà quản lý nghệ thuật và xã hội có một cái nhìn sâu sát hơn về những vấn đề của nghệ thuật của lực lượng sáng tác trẻ hiện nay.

 290rftutut.gif
Một tác phẩm tham gia Festival Mỹ thuật trẻ 2011.
Festival Mỹ thuật trẻ 2011 là hoạt động nghệ thuật dành cho những nghệ sỹ mỹ thuật từ 18-35 tuổi nhằm giới thiệu đến công chúng những tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật như hội họa, đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, trình diễn, video-art..
Festival Mỹ thuật trẻ 2011 trưng bày 155 tác phẩm của 136 tác giả được tuyển chọn từ 953 tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ trên cả nước…Phát biểu tại buổi lễ, Hoạ sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch), Trưởng Ban tổ chức Festival cho biết: Festival Mỹ thuật trẻ 2011 được tổ chức với mong muốn tạo ra môt hoạt động nghệ thuật dành cho các nghệ sĩ từ 18 đến 35 tuổi trong cả nước, hưởng ứng năm Thanh niên Việt Nam 2011, đồng thời khẳng định sự quan tâm của Nhà nước đối với lực lượng sáng tác nghệ thuật trẻ, những người sẽ làm nên những tác phẩm, những dự án nghệ thuật cho hôm nay và tương lai sau này của nền Mỹ thuật Việt Nam.Sau Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007, sau 4 năm, nghệ thuật đương đại ở Việt Nam đã có nhiều hoạt động với qui mô khác nhau, từ những dự án của cá nhân, nhóm nghệ sĩ được tổ chức ở một số thành phố lớn như Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh đã tạo được những hiệu quả nhất định, làm phong phú đời sống nghệ thuật. Đặc biệt, nghệ thuật đương đại đã thay đổi những quan niệm trong tiếp cận và sáng tạo nghệ thuật, khi mà đời sống của con người trong một thế giới phẳng, thông tin nhanh, nhiều quan niệm trong nghệ thuật đã có sự chuyển biến. Lĩnh vực Mỹ thuật được hiểu trên phạm vi rộng hơn rất nhiều như: mỹ thuật ứng dụng, thiết kế đồ họa, thời trang, tạo dáng mẫu mã các sản phẩm tiêu dùng, quảng cáo thị giác...

Ban tổ chức cho biết, 155 tác phẩm tham gia Festival sẽ được Hội đồng nghệ thuật xét chọn giải thưởng. Tiêu chí chấm thưởng là tác phẩm có ý tưởng sáng tạo độc đáo, tác phẩm có ý niệm sâu sắc, ngôn ngữ thể hiện mới lạ, có giá trị thẩm mỹ cao.

Lễ bế mạc Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc lần thứ hai - 2011 và trao giải cho các tác giả sẽ diễn ra vào ngày 9-12 tới.

Nguyên Hoàng

Bình luận

ZALO