Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 01:37 GMT+7

Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội

Biên phòng - Trong bối cảnh dịch Covid-19, hai nội dung thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Army Games 2021 do Việt Nam đăng cai được chuẩn bị kỹ càng, đủ điều kiện, đảm bảo cho các tuyển thủ quân đội bước vào thi đấu.

Đoàn tuyển thủ quân đội 8 nước dự Army Games tại Việt Nam. Ảnh: Nam Trần

Sáng 31-8, tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia 4 (Hà Nội), Bộ Quốc phòng tổ chức lễ khai mạc 2 nội dung thi đấu Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 với sự tham gia của 8 quốc gia trên thế giới gồm: Liên bang Nga, Lào, Belarus, Mali, Uzbekistan, Bangladesh, Venezuela và chủ nhà Việt Nam.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nhưng với quyết tâm, nỗ lực của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Bộ Quốc phòng Việt Nam, công tác tổ chức, chuẩn bị cho hai môn thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đủ điều kiện để đảm bảo cho các đội bước vào thi đấu hội thao.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam phát biểu khai mạc hai nội dung thi tại Việt Nam. Ảnh: Nam Trần

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, trưởng ban tổ chức hội thao gửi lời chào mừng đoàn tuyển thủ quân đội các nước đã có mặt tại Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa khẳng định, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021 một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa QĐND Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga nói riêng; giữa QĐND Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga và quân đội các nước bạn bè nói chung.

"Thông qua hội thao, các quân nhân của chúng ta không chỉ được trau dồi về kỹ năng, tích lũy về kinh nghiệm trong sử dụng vũ khí, trang bị, góp phần nâng cao năng lực bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh phi truyền thống và an ninh truyền thống, mà là dịp để chúng ta giao lưu văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt bạn bè quốc tế đến và hiểu biết về đất nước, văn hóa, sự mến khách của Việt Nam. Từ đó tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội các nước góp phần vào thành công của hội thao" - Trung tướng Nghĩa nhấn mạnh.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các đội tuyển tham dự hai nội dung thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Army Games 2021 do nước chủ nhà Việt Nam đăng cai.

Đại diện ban tổ chức Army Games của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich cho rằng lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hai môn thi trong khuôn khổ hội thao là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đồng thời đánh giá cao việc xây dựng cơ sở vật chất huấn luyện của nước chủ nhà Việt Nam đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao.

"Việc tổ chức các cuộc thi như vậy góp phần rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin giữa các quốc gia và trước hết là giữa các quân binh chủng của quân đội các nước" - Chuẩn Đô đốc nhấn mạnh.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự buổi lễ.

Cùng với đó, việc trao đổi kinh nghiệm giữa các quân nhân trong hội thao và tìm kiếm các giải pháp mới trong công tác đào tạo huấn luyện quân nhân chắc chắn sẽ làm nâng cao tính chuyên nghiệp của họ.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu tham dự khai trương không gian văn hóa và triển lãm vũ khí trang bị trong khuôn khổ Army Games.

Theo TTO

Bình luận

ZALO