Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 06:31 GMT+7

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân

Biên phòng - Ngày 10-9, Báo Quân đội nhân dân tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân khóa 11 cho đội ngũ thông tin viên, cộng tác viên (TTV, CTV) của Báo Quân đội nhân dân. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân dự và phát biểu khai mạc.

vy8n_anh-1
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Hà Phương

Tham gia lớp học có gần 100 học viên là TTV, CTV các đơn vị cơ sở, học tập trung trong thời gian 1 tháng. Khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về Báo chí Cách mạng Việt Nam; hướng dẫn cách viết, biên tập các thể loại tin, bài, ảnh để tuyên truyền trên các ấn phẩm và Báo Quân đội nhân dân điện tử của Báo Quân đội nhân dân. Cùng với đó, lớp học cũng tạo điều kiện để các học viên tham gia vào công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu khai giảng lớp học, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn khẳng định, đội ngũ TTV, CTV có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và Báo Quân đội nhân dân nói riêng. Chính vì vậy, Báo Quân đội nhân dân luôn xác định, đội ngũ TTV, CTV là lực lượng đông đảo, hùng hậu, góp phần to lớn tạo nên sức sống và tiếp thêm nguồn sinh lực mới cho tờ báo.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho rằng, những tin, bài, ảnh của đội ngũ TTV, CTV gửi về toàn soạn luôn nóng hổi tính thời sự và giàu tính thực tiễn, bám sát được hơi thở cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ; phản ánh những nhân tố mới, điển hình tiên tiến phong phú và đa dạng ở hầu khắp các lĩnh vực đời sống xã hội.

yw09_anh-2-1
Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng. Ảnh: Hà Phương

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho biết thêm, theo quyết định số 1431/QĐ-TTg ngày 26-10-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đến năm 2021, định hướng đến năm 2030”, Báo Quân đội nhân dân được xác định là một trong những cơ quan báo chí thực hiện theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện. Căn cứ vào quy hoạch của Chính phủ và theo chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Báo đã triển khai Đề án phát triển Báo Quân đội nhân dân thành cơ quan truyền thông đa phương tiện. Để không ngừng nâng cao kiến thức làm báo cho đội ngũ TTV, CTV, trong những năm qua, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ TTV, CTV trong toàn quân. Kết quả thu được sau mỗi khóa học là đội ngũ TTV, CTV trưởng thành, phát triển hơn, toà soạn nhận được nhiều tin, bài, ảnh gửi về hơn và chất lượng từng bước được nâng lên.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn mong muốn, các học viên tham gia lớp học cố gắng khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất, chấp hành nghiêm các quy chế, quy định, chịu khó học hỏi, nghiên cứu để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Hà Phương

Bình luận

ZALO