Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:03 GMT+7

Khắc sâu niềm tự hào về Đảng quang vinh

Biên phòng - Bước vào mùa Xuân mới, đất nước có những bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tựu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân và toàn quân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên Báo Biên phòng đã ghi lại một số ý kiến đầy tâm huyết và trách nhiệm của bạn đọc.

dj5l_30-1

Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Duy Cận: Sau 90 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đang có sự phát triển vượt bậc, người dân được sống trong môi trường hòa bình, hạnh phúc. Trong sự phát triển của đất nước, dẫu có nhiều vấn đề nảy sinh, nhưng Đảng ta kịp thời chỉnh đốn, phê bình, tự phê bình để lãnh đạo đất nước không ngừng đổi mới và đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đặc biệt, niềm tin của nhân dân đối với Đảng không ngừng được củng cố, toàn dân đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế…

30-2

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nông Thị Duyên: Gia đình tôi có 2 người thân đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đó là chồng tôi - liệt sĩ Hồng Minh Kỳ (tên thật là Lê Thái), hy sinh năm 1968 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và con trai - liệt sĩ Lê Minh Trường, chiến sĩ Đại đội 5, Công an nhân dân vũ trang tỉnh Lạng Sơn; sinh năm 1960, hy sinh ngày 17-2-1979, tại Lạng Sơn. Tôi luôn tự hào khi chồng và con trai tôi chiến đấu, hy sinh vì lý tưởng cao đẹp, vì sự bình yên của nhân dân, vì độc lập của dân tộc. 

Tôi rất vui mừng chứng kiến đất nước ngày một phát triển phồn vinh, nhân dân được sống trong hòa bình, ai cũng có cuộc sống ấm no. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước có sự quan tâm lớn đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. 

30-5

Anh Và Bá Ca, Bí thư Chi bộ bản Thâm Thẩm, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An: Mỗi mùa Xuân về, đồng bào biên giới lại có thêm niềm vui được Đảng, Nhà nước đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ đời sống vật chất, tinh thần, người dân được chăm sóc y tế, các cháu học sinh được cắp sách tới trường và tạo điều kiện học tập. 

Đối với tôi, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn. Với vai trò là Bí thư Chi bộ bản vùng cao biên giới, tôi luôn quán triệt và tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình, xóa đói, giảm nghèo; tích cực cùng BĐBP tham gia quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc quốc gia… Tôi cũng xác định phải thường xuyên rèn luyện, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng nghị quyết chi bộ đúng sát với thực tế của địa phương và đời sống của nhân dân; chăm lo phát triển Đảng, củng cố cơ sở chính trị, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương giàu mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

30-4

Thượng úy Đỗ Quốc Luật, vận động viên điền kinh Đoàn Thể dục Thể thao BĐBP: Sự quan tâm của Đảng, Quân đội, lực lượng BĐBP đã giúp tôi trưởng thành và thành công như ngày hôm nay. Năm 16 tuổi, tôi được tuyển chọn vào luyện tập ở Đội năng khiếu điền kinh BĐBP và sau đó được vinh dự khoác lên mình bộ quân phục màu xanh của lực lượng BĐBP. Qua 3 lần dự SEA Games (năm 2015, 2017 và 2019), vượt qua rất nhiều thử thách và khó khăn, tại SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vừa qua, tôi đã giành được tấm Huy chương Vàng cá nhân ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. Phần thưởng này không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của một vận động viên Quân đội trên đấu trường quốc tế, mà còn là món quà ý nghĩa dâng lên Đảng, Quân đội và BĐBP.

Là một quân nhân, vận động viên thể thao, tôi luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trong luyện tập, nâng cao bản lĩnh trong thi đấu, thể hiện quyết tâm cao nhất, vượt qua chính mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ngoài sự phấn đấu không ngừng của bản thân, những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với vận động viên đã tạo điều kiện tốt nhất để tôi và đồng đội có thể phát huy hết khả năng của mình. 

Trong thời gian tới, tôi tiếp tục nâng cao tính xung kích, tiền phong gương mẫu của một đảng viên trẻ. Đồng thời, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tập trung cải thiện thành tích trong chuyên môn để có thể giành thêm nhiều vinh quang hơn nữa cho đất nước, Quân đội và lực lượng BĐBP.

Nhóm Phóng viên (thực hiện)

Bình luận

ZALO