Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 04:02 GMT+7

Khắc phục sự cố sạt lở, mở đường đón các đoàn cứu trợ vào 3 bản đồng bào Rục

Biên phòng - Đồn Biên phòng Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Sau gần một ngày nỗ lực, tạm thời đã thông được tuyến đường độc đạo này, đủ để đi xe máy tiếp cận hàng cứu trợ đến với đồng bào sau nhiều ngày chia cắt.

Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng cùng người dân địa phương khắc phục sự cố tắc đường. Ảnh: Đức Trí

Ngày 21-10, sau khi lũ rút, Đồn Biên phòng Cà Xèng tổ chức lực lượng, phối hợp với người dân địa phương khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản thuộc đồng bào Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Cà Xèng, đến chiều 21-10, đoạn từ đường Hồ Chí Minh vào các bản đồng bào Rục có 3 điểm chia cắt, dài hơn 2km, nước lũ vẫn ngập rất sâu, trong đó điểm qua bản Ón ngập sâu 5,5m và có 1 điểm sạt lở rất nặng, nhiều tảng đá lớn đổ xuống che lấp mặt đường. Hiện, việc qua lại cung đường độc đạo này vẫn được ca nô Biên phòng và xuống máy của chính quyền địa phương hàng ngày hỗ trợ.

Do không có công cụ chuyên dụng nên phải mất gần một ngày vật lộn, lực lượng BĐBP và người dân địa phương mới dịch chuyển được những tảng đá lớn, tạm thời thông đường để phục vụ các tổ chức, cá nhân kịp triển khai công tác cứu trợ, bởi sau nhiều ngày chia cắt do mưa lũ, người dân rất cần các nhu yếu phẩm, nước uống để sinh hoạt và ổn định cuộc sống.

Đức Trí

Bình luận

ZALO