Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 04:03 GMT+7

Khắc phục sự cố đá lăn làm một người tử vong tại Sơn La

Biên phòng - Do ảnh hưởng của đợt mưa to trong mấy ngày qua, trên địa bàn thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã xảy ra hiện tượng đá lăn tại bản Bôm Nam, xã Chiềng Đen và bản Púng, xã Chiềng Ngần. Đặc biệt, vào khoảng 19 giờ 15 phút ngày 8-8, tại địa bàn bản Púng, xã Chiềng Ngần đã xảy ra đá lăn gây thiệt hại về người và tài sản.

Hiện trường vụ đá lăn vào nhà hộ dân ở Púng, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La khiến 2 người thương vong. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN

Vụ đá lăn tối 8-8 tại bản Púng, xã Chiềng Ngần đã làm ông Lò Văn Số (sinh năm 1947) tử vong và em Lò Văn Tiến (sinh năm 1993, cháu ông Số) bị thương nhẹ; đồng thời làm một nhà sàn gỗ bị đổ và sập hệ thống mái hiên, sân lợp tôn của hộ gia đình ông Số. Vụ đá lăn ước thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Trước sự việc trên, sáng 9-8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Sơn La đã tổ chức họp và đi kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ đá lăn tại bản Púng, xã Chiềng Ngần, đề phòng các trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Thế Phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin một gia đình ở bản Púng, xã Chiềng Ngần bị đá lăn vào nhà làm chết người, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Sơn La đã huy động lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Sơn La và các lực lượng chức năng của thành phố cũng như chính quyền địa phương tổ chức cứu hộ, cứu nạn; đưa người bị thương đi sơ cứu; đưa thi thể nạn nhân để người nhà làm thủ tục mai táng. Đồng thời, các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, tìm kiếm khu vực ảnh hưởng đá lăn; cử cán bộ bảo vệ hiện trường và tài sản của hộ gia đình.

Lãnh đạo UBND thành phố Sơn La đã đến chia buồn, động viên gia đình; chỉ đạo UBND xã Chiềng Ngần và Ban Quản lý bản Púng cảnh báo người dân trong khu vực có nguy cơ cao bị đá lăn sơ tán tạm thời ra khu vực an toàn; thực hiện các biện pháp trấn an, không để người dân hoang mang.

Lãnh đạo UBND thành phố Sơn La cũng đã chỉ đạo UBND các xã, phường tổ chức theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng và của cơ quan có thẩm quyền, kịp thời thông báo cho các cấp chính quyền, nhân dân trên địa bàn thành phố biết để có biện pháp chủ động phòng tránh khi có hiện tượng mưa lớn, giông, lốc, sét, mưa đá, lũ ống, lũ quét có thể xảy ra. UBND các xã, phường thực hiện nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai theo quy định.

Theo Nguyễn Cường/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO