Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 01:41 GMT+7

Kêu gọi ngư dân chủ động phòng, chống bão số 9

Biên phòng - Bão số 9 được dự báo là cơn bão mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ngãi. Để chủ động ứng phó với bão số 9, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường liên lạc, tích cực kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão nhanh chóng tìm nơi tránh, trú an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Ngãi giúp ngư dân neo cột tàu thuyền phòng, chống bão số 9. Ảnh: Văn Tánh

Trong ngày 26-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi triển khai cho các đơn vị tổ chức kiểm đếm, nắm chắc phương tiện, ngư dân đang hoạt động trên các ngư trường và neo đậu tại các bến bãi. Các đài canh tìm kiếm cứu nạn phối hợp với đài canh cộng đồng duy trì liên lạc thường xuyên với 235 tàu cá/3.386 ngư dân đang hoạt động trên biển. Cập nhật thường xuyên thông tin về diễn biến của bão số 9 để thông báo cho ngư dân.

Tại địa bàn Đồn Biên phòng Bình Thạnh quản lý, hiện có 50 phương tiện của ngư dân đang hoạt động ở ngư trường Trường Sa, đơn vị đã hướng dẫn cho bà con vào các đảo neo cột an toàn.

Đại úy Nguyễn Văn Khánh, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Thạnh cho biết: Hiện nay, 50 phương tiện/2.057 lao động đang hoạt động trên vùng biển Trường Sa đã nắm được thông tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển của đơn vị và chủ động đưa phương tiện vào các âu tàu thuộc quần đảo Trường Sa tránh, trú.

Bộ Chỉ huy BDBP Quảng Ngãi đã triển khai nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, ứng phó sự cố thiên tai cho các đơn vị cơ động trên biển. Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên các tàu tuần tra, cứu nạn đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, đồng thời sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Thiếu tá Võ Sơn, Phụ trách thuyền trưởng tàu cứu nạn tàu BP 09.19.01, BĐBP Quảng Ngãi cho biết: Tàu BP 09.19.01 đã làm tốt công tác chuẩn bị về trực canh, trực phòng, chống thiên tai, tìm cứu nạn. Đảm bảo công tác kỹ thuật để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào khi có lệnh điều động của cấp trên.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Ngãi chuẩn bị tàu cứu nạn, sẵn sàng làm nhiệm vụ trên biển. Ảnh: Văn Tánh

Đến 15 giờ chiều 26-10, tỉnh Quảng Ngãi có 147 phương tiện/2.867 ngư dân đang hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão số 9 thuộc các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa và vùng biển Quảng Ngãi. Trong số này, có 1 phương tiện đang di chuyển về cảng Quy Nhơn, 124 tàu đã vào các đảo thuộc quần đảo Trường Sa tránh trú. Số tàu thuyền còn lại đã được BĐBP Quảng Ngãi phối hợp với đài canh cộng đồng liên lạc và khuyến cáo thường xuyên.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO