Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 07:40 GMT+7

Kết quả thực hiện “Qũy hỗ trợ hiếm muộn và bệnh hiểm nghèo trong BĐBP"

Biên phòng - Chiều 7-4, Cục Hậu cần BĐBP tổ chức họp, báo cáo kết quả thực hiện “Qũy hỗ trợ hiếm muộn và bệnh hiểm nghèo trong BĐBP". Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP báo cáo kết quả thực hiện “Qũy hỗ trợ hiếm muộn và bệnh hiểm nghèo” trong BĐBP. Ảnh: Kim Nhượng

Tại cuộc họp, Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP cho biết: Nhiều năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm, lãnh đạo chặt chẽ công tác dân số, giáo dục và trẻ em trong BĐBP. Có chính sách luân chuyển vị trí, đơn vị cho các trường hợp quân nhân BĐBP bị vô sinh, hiếm muộn hợp lý hóa gia đình, tăng thời gian nghỉ phép để có điều kiện chữa trị.

Bên cạnh đó, Cục Hậu cần BĐBP cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng ngừa hiếm muộn, vô sinh cho cán bộ chiến sĩ; tư vấn, khám và điều trị, hỗ trợ hiếm muộn, vô sinh cho quân nhân tại các đơn vị trong BĐBP.

Qua đó, từ tháng 9-2014, Cục Hậu cần BĐBP đã triển khai, hỗ trợ điều trị cho 572 trường hợp gia đình quân nhân vô sinh, hiếm muộn. Kết quả đã có 242 gia đình đã sinh con, 50 gia đình vô sinh nhận con nuôi, đã có 8 gia đình vợ đang mang thai.

Sau khi triển khai, “Qũy hỗ trợ hiếm muộn và bệnh hiểm nghèo trong BĐBP" đã quyên góp được hơn 11 tỉ đồng. Quỹ đã hỗ trợ cho quân nhân hiếm muộn tối đa là 30 triệu đồng, mức hỗ trợ tối thiểu là 5 triệu đồng, mỗi gia đình quân nhân hiếm muộn được nhận tối đa 2 lần.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu, Cục Hậu cần phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị cơ sở rà soát những trường hợp gia đình quân nhân vô sinh, hiếm muộn để kịp thời động viên tinh thần, tạo điều kiện cho gia đình quân nhân nơi ăn nghỉ trong quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Đồng thời, nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Quân Y 103 có kinh nghiệm, chuyên môn về hiếm muộn, vô sinh để các trường hợp quân nhân điều trị đạt kết quả cao nhất. Các đơn vị đẩy mạnh công tác phối hợp với các bệnh viện tư vấn cho gia đình quân nhân bị vô sinh, hiếm muộn; tiếp tục rà soát xây dựng kế hoạch để hỗ trợ cho các gia đình có con bị mắc bệnh lý bẩm sinh...

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO