Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 05:35 GMT+7

Kết nối tấm lòng hướng về đồng bào nghèo nơi biên giới

Biên phòng - Ngay sau những ngày mưa lũ vừa qua, với tình cảm và trách nhiệm của người lính đóng quân trên địa bàn biên giới, các đơn vị BĐBP Quảng Bình đã chủ động kết nối những tấm lòng thiện nguyện trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về đồng bào nghèo nơi biên giới.

3vtw_12a
Cán bộ Đồn BP Làng Mô trao quà cho đồng bào Vân Kiều ở bản Chân Trôộng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Ảnh: Minh Lợi

Cùng với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và lực lượng BĐBP, trong những ngày qua, các tổ chức thiện nguyện trong nước đã lên với đồng bào các dân tộc ở các bản làng vùng biên giới xa xôi phía Tây tỉnh Quảng Bình. Các thành viên của đoàn thiện nguyện ai cũng thực sự cảm thông và chia sẻ với điều kiện cuộc sống của đồng bào nơi đây. Hàng chục chuyến hàng mang theo gạo, muối, mì tôm, thịt hộp, lương khô, nước uống... trị giá hàng trăm triệu đồng đã lên với đồng bào các bản xa trong đợt này.

Chị Lê Thị Dung - tình nguyện viên Hội thiện nguyện "Hạnh phúc là sẻ chia" đến từ TP Hà Nội tâm sự: "Đây là lần đầu tiên tôi được lên với miền sơn cước xa xôi ở phía Tây huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Tôi thực sự xúc động trước cuộc sống khó khăn của người dân nơi đây sau trận lũ lụt vừa qua. Tôi cũng mong rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa những tấm lòng yêu thương chia sẻ đến với bà con nơi đây".

Trên đường về nhà, vai vác nặng thùng quà đầy những gạo, mì tôm, thịt hộp và các nhu yếu phẩm khác, bà Hồ Thị Hoa ở bản Chân Trôộng, xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh vui vẻ nói: "Dân bản rất vui và cảm ơn các cấp, các ngành, các hội thiện nguyện và các chú Biên phòng luôn quan tâm giúp đỡ bà con, hỗ trợ cho dân bản vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống".

Còn anh Hồ Hải ở bản Dốc Mây, ở xã Trường Sơn, vừa bắt tay các cán bộ Đồn BP Làng Mô, vừa phấn khởi bộc bạch: "Bản miềng ở xa trung tâm xã, muốn đến bản phải vượt qua nhiều dốc cao mới đến được, thế mà các chú Biên phòng đã kịp thời chuyển những món quà từ những tấm lòng hảo tâm đến với bà con. Dân bản miềng vui vui à...".

Thiếu tá Đinh Như Triêm, Chính trị viên Đồn BP Làng Mô chia sẻ: "Để giúp bà con trên địa bàn biên giới Trường Sơn giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, bằng các kênh thông tin với nhiều hình thức khác nhau, chúng tôi đã chủ động linh hoạt phối hợp kết nối tấm lòng yêu thương và chia sẻ qua các địa chỉ của các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức từ thiện sớm đến được với đồng bào nghèo nơi biên giới với những món quà ý nghĩa...".

 "Hạnh phúc là sẻ chia" - như chính tên gọi của đoàn thiện nguyện đến từ TP  Hà Nội, hiện nay, trên các vùng bị thiệt hại do lũ lụt của tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục có những chuyến hàng đặc biệt mang theo tình cảm, tấm lòng nhân ái đến với đồng bào nghèo nơi biên giới tỉnh Quảng Bình.

Minh Lợi

Bình luận

ZALO