Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 10:53 GMT+7

Kết nạp Đảng cho 2 quần chúng là người dân tộc Chứt

Biên phòng - Ngày 8-9, Chi bộ bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Hồ Đình Thông (sinh năm 1998) và Hồ Thị Khuyên (sinh năm 1998), là người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre.

Trao quyết định kết nạp Đảng cho 2 đảng viên Hồ Đình Thông và Hồ Thị Khuyên. Ảnh: Minh Toàn

Tại buổi lễ, đứng trước cờ Tổ quốc, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng viên Hồ Đình Thông và Hồ Thị Khuyên đã tuyên thệ hứa sẽ luôn trung thành với Đảng, thực hiện nghiêm điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn nêu cao trách nhiệm của người đảng viên, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng, đưa trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết của mình cống hiến, xây dựng đất nước, quê hương giàu mạnh, bản làng no ấm, phát triển.

Chia sẻ niềm vui khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đảng viên trẻ Hồ Đình Thông cho biết: Hôm nay là ngày vui và ngập tràn hạnh phúc, khó có thể diễn tả hết những cảm xúc. Mình sẽ nỗ lực, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức; cùng với chi bộ giúp đỡ cho bà con dân bản biết làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Hiện, Chi bộ bản Rào Tre đã có 10 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên là người dân tộc Chứt. Vào ngày 3 hàng tháng, Chi bộ bản Rào Tre tiến hành sinh hoạt. Bên cạnh các nội dung được triển khai theo quy định, chi bộ sẽ lồng ghép các chương trình thông tin nội bộ, các chuyên đề về sản xuất, phát triển kinh tế cho đảng viên cũng như bà con dân bản.

Bà Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Hương Khê cho biết: Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn Đảng bộ huyện Hương Khê đã kết nạp được 120 đảng viên mới, trong đó có 6 đảng viên là người dân tộc thiểu số, 5 đảng viên là người công giáo. Qua đây thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Hương Khê, Đồn Biên phòng Bản Giàng, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh trong tạo nguồn và phát triển đảng viên. Bằng nhiệt huyết, sức trẻ và trí tuệ, khát khao cống hiến, tin tưởng các đảng viên trẻ sẽ đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng chi bộ ngày càng thêm vững mạnh.

Minh Toàn - Thế Mạnh

Bình luận

ZALO