Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 19/05/2021 03:19 GMT+7

Kéo cắt, tỉa cành - FELCO Thụy Sĩ

Biên phòng - Nhắc đến Thụy Sĩ, chắc hẳn mọi người nghĩ ngay đến tiền trong các nhà băng và tiếng tích tắc của đồng hồ. Trong góc hẹp này, chúng ta bàn về khía cạnh cơ khí chính xác. Nổi danh với độ chính xác cao và sự tỉ mỉ với các chi tiết nhỏ bé trong đồng hồ Thụy Sĩ. Ẩn chứa sau nó là một nền công nghiệp hay nền tảng cơ khí bậc cao.

Với tuổi đời gần 100 năm, FELCO sáng chế các loại kéo hay dụng cụ chuyên dụng cho ngành nông, lâm nghiệp. Thừa hưởng tất cả các tinh hoa của cơ khí chế tạo có độ chính xác cao, bền bỉ. Các loại kéo tỉa cành của FELCO có độ bền vượt thời gian và kiểu dáng cũng độc đáo như bạn thấy trong hình dưới đây.

Có nhiều phiên bản khác nhau được ra đời, trải dài theo suốt chiều dài lịch sử của FELCO. Các thiết kế ban đầu và cải tiến cũng được các nhà sản xuất khác bổ sung và kế thừa, học hỏi lẫn nhau. Vì thế bạn có thể thấy kéo tỉa cành khá tương đồng về hình dạng. Nhưng thứ làm nên sự khác biệt chính là chất lượng và độ bền.

Trước tiên, kéo tỉa cành chỉ dùng cho các thao tác cắt tỉa nhỏ, cành nhỏ, lá nhỏ hay các nhánh cây có đường kính vừa phải. Loại kéo này thường nhỏ để dễ luồn lách, phần lưỡi cắt phải bo cong lõm. Không thể dùng loại lưỡi thẳng, vì khi cắt, cành cây tròn có xu thế trượt ra khỏi lưỡi kéo.

Kéo cắt cành thường là loại lớn hơn, khỏe hơn. Khác với hành động “tỉa”, “cắt” thường thao tác với cành cây có đường kính lớn, tán rộng hơn. Vì vậy loại kéo này thường phải dùng 2 tay, đôi khi bạn phải dùng tới cưa cành. Kéo cắt cành vì thế nó cũng tương đối giống kéo tỉa cành, nhánh cây.

Kéo tỉa cành cổ điển FELCO 2

Cây kéo cắt tỉa cành này đã mang lại cho FELCO 2 danh tiếng trong ngành chế tác công cụ. Nó được xem như biểu tượng cho FELCO với tay cầm màu đỏ, sản xuất tại Thụy Sĩ. FELCO 2 mang giá trị cốt lõi cho chất lượng, tính thực tiễn sử dụng và bền bỉ từ những năm 1948. Thiết kế mẫu mực, đem lại sự linh hoạt trong sử dụng cắt tỉa cành, ngay cả cho người chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Vật liệu cao cấp, gia công cơ khí chính xác, sức mạnh vô song và sử dụng dễ dàng. Tất cả đã tạo nên tên tuổi cho kéo tỉa cành FELCO một sức sống trường tồn.

Kéo cắt cành FELCO 4

Model này gần giống nhất với FELCO 2 nhưng được tối giản đi cơ cấu giữ khớp ghép 2 mặt kéo. Tay cầm cũng được thiết kế lại, đơn giản hơn dù rằng các yếu tố kỹ thuật vẫn đảm bảo cho bạn cảm giác cầm chắc chắn. Khả năng cắt cành có đường kính Ø25mm, không thua kém FELCO 2 là mấy. Chức năng cắt dây kẽm vẫn được tích hợp vào kéo cắt nhánh cây FELCO 4.

Kéo tỉa cành FELCO 5, thép toàn phần

Không giống như 2 cây ở trên, FELCO 5 có kết cấu và vật liệu làm ra nó khác hoàn toàn. Năng lực cắt cành vẫn ở mức phổ biến là Ø25mm. Phần lưỡi cắt chính được làm riêng và gắn với tay cầm vế phải bằng chốt rivet như bạn thấy trong hình dưới đây. Chấm đen nhìn giống như lỗ mũi của con chim cổ đại với đôi mắt đen trắng là khớp nối 2 vế kéo. Thiết kế đẹp, mỹ thuật công nghiệp đỉnh cao.

Kéo cắt cành Ø20mm FELCO 6

Về kiểu dáng, bạn sẽ thấy cây này gần giống với FELCO 15 ở phần lưỡi cắt và cán cầm giống FELCO 4. Kéo dùng cho người thuận tay phải, dùng một tay khi cắt và cỡ tay vừa, size M. Thiết kế đẹp, kiểu tay cầm bó sát tay, điểm cong lõm của cán trái (má dưới) tì sát khe tay người cầm.

Tay bằng hợp kim nhôm toàn phần, đúc nguyên khối, bọc nhựa đỏ cao cấp, cầm cho cảm giác mềm, ma sát tốt. Không trơn trượt như thường thấy với cán sơn thông thường. Lưỡi cắt vẫn được gắn rời, tháo riêng từng mảnh ra được. Kéo cắt cành FELCO 6 có vành chốt hãm cố định, chống xoay kéo giống như FELCO 2. Trọng lượng của kéo cắt cành FELCO 6 chỉ 195g, rất nhẹ, bạn có thể cắt tỉa thoải mái trong một thời gian đủ dài. Tay cầm rất thoải mái, ôm sát lòng bàn tay.

Kéo cắt cành tay phải, cán nhôm FELCO 8

Khả năng cắt cành tới đường kính Ø25mm, dùng cho người tay phải, cỡ bàn tay size L. Thường phù hợp với bàn tay nam giới ở Viet Nam hay người có tay hộ pháp. Nhìn hình trên bạn sẽ thấy mũi kéo cắt tỉa cành được kéo dài so với FELCO 6. Tay cầm cũng có vẻ uốn lượn, cong mềm mại hơn. Vì mõm con chim này dài nên kích thước nó lớn theo. Cắt được cành có đường kính lớn hơn nên độ mở cán cũng mở rộng hơn. FELCO 8 thích hợp cho bạn cắt cành khô hơn, do momen lớn hơn, cắt cành cứng hơn. Đây cũng là mode kéo cắt cành rất thành công của Thụy Sĩ.

https://vinatools.com/keo-tia-canh-felco/

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MINH KHANG

Địa chỉ : Tầng 2 Tòa nhà Topaz Center, Số 04 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website : https://vinatools.com/

Hotline : 098.900.3395

Bình luận

ZALO