Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 10:32 GMT+7

KCN Trần Anh Tân Phú – Ngôi sao sáng trên thị trường BĐS Công Nghiệp

Biên phòng - Trong năm nay, Tập Đoàn Trần Anh chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh sang phân khúc bất động sản công nghiệp với dự án tiên phong là khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú.

Trong năm nay, Tập Đoàn Trần Anh chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh sang phân khúc bất động sản công nghiệp với dự án tiên phong là khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú.

Cổng vào khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú.

Sau những biến động từ đợt dịch Covid 2019 2020. Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đã bắt đầu đón nhận rất nhiều cơ hội lớn từ sự chuyển dịch của các doanh nghiệp trên thế giới. Tận dụng điều kiện thuận lợi khách quan và việc chủ động tham gia vào các Hiệp định thương mại đa phương, nền kinh tế công nghiệp trong nói chung và đi liền đó là phân khúc bất động sản công nghiệp đã có những thay đổi thăng tiến vượt bậc.

Trong vòn‌g b‌a năm qua, bất động sản công nghiệp luôn được đánh giá là phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt, với các diễn biến phức tạp của đại dịch Coѵīɗ-19 trong năm nay, phân khúc này luôn là đại diện điển hình phân khúc bất động sản có chỉ số tăng trưởng ổn định và bền vững

Kế hoạch “thay áo” với hệ thống các KCN xanh

Chúng ta đã quen thuộc với các dự án nhà ở căn hộ tận dụng yếu tố “xanh” làm điểm nhấn và lợi thế cạnh tranh trên thị trường, muốn hướng đến sự phát triển bền vững, nền công nghiệp Việt Nam tất yếu cũng cần phải bám sá‌t vào tiêu chuẩn này, tạo sự cân bằng giữa sản xuấ‌t và xây dựng môi trường, tạo không gian xanh.

Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đã được quan tâm và thực hiện ở nhiều quốc gia toàn cầu. Tuy nhiên, tiêu chuẩn công nghiệp xanh này chỉ thực sự được chú trọng tại Việt Nam trong thời gian không lâu, khi chúng ta đứng trước nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng cơ sở tầng, hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp cũ.

Tồn tại lớn nhất hiện nay tại các khu công nghiệp trong nước là hệ thống máy móc và những công nghệ, thiết bị lỗi thời lâu năm vẫn còn đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, tác động không nhỏ đến chất lượng cũng như tính an toàn cho môi trường.

Vì vậy, kêu gọi và khuyến khích đầu tư xây dựng những dự án khu công nghiệp hiện đại, thân thiện môi trường, bố trí cảnh quan hợp lý, khoa học và tối ưu là nền tảng quan trọng để theo đuổi việc xây dựng nền công nghiệp xanh.

Ngôi sao sáng mang tên Trần Anh Tân Phú

Tỉnh Long An xưa nay luôn được đánh giá cao về nội lực và tiềm năng phát triển, cơ sở kinh tế bền vững và được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, quy chuẩn mới bên cạnh Bình Dương và Đồng Nai.

Những năm qua, Long An đón nhận nhiều dự án lớn, tạo đà bền vững tác động tích cực đến sự phát triển của kinh tế tỉnh nhà, điển hình là dòng vốn đổ vào các dự án khu công nghiệp xây mới. Trong đó, KCN Trần Anh Tân Phú tại xã Tân Phú, huyện Đức Hòa là ngôi sao sáng n‌ổi bật cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020.

Toàn cảnh KCN Trần Anh Tân Phú.

KCN Trần Anh Tân Phú có quy mô 262ha, được chia làm 02 giai đoạn phát triển. Dự án đã được động thổ vào cuối tháng 7-2020, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021 là nền tảng để tạo dựng và cung cấp việc làm cho hơn 40.000 lao động tại địa phương.

Vị trí dự án KCN Trần Anh Tân Phú nằm trên trục đường tỉnh l‌ộ 830, vị trí có kết nối thuận lợi dễ dàng di chuyển đến nhiều khu vực thông qua những tuyến đường trọng điểm, hình thành nên mạn‌g lưới liên kết thuận lợi, dễ dàng thông qua: đường vành đai 3, đường vành đai 4, trục hành lang kinh tế Tp. Hồ Chí Minh,...

Bên cạnh sự đầu tư nghiêm túc vào khu xăng dầu, khu sản xuất và hệ thống hạ tầng cảng biển, đường bộ, khu cứu hỏa, khu vực hậu cần hỗ trợ cho giao thương, vận tải hàng hóa,... KCN Trần Anh Tân Phú còn xây dựng khu vực nhà ở cho chuyên gia và khu công viên cây xanh diện tích rộng.Điểm nhấn các yếu tố xanh trong môi trường sống và làm việc tại khu công nghiệp góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, kiến tạo không gian thoải mái, an toàn cho người lao động.

Cơ sở hạ tầng KCN Trần Anh Tân Phú

Có thể thấy, việc phát triển công viên cây xanh, xây dựng thảm cỏ, hồ nước trong khuôn viên các nhà máy, cơ sở sản xuấ‌t là một bước đệm quan trọng đối với chặng đường chinh phục các tiêu chuẩn của khu đô thị xanh. Bên cạnh đó, khu công nghiệp cũng định hướng ưu tiên tiếp nhận những ngành nghề sạch, trang bị hệ thống xử lý và gom thu rác thải hiện đại, bảo đảm ở mức an toàn cao cho môi trường.

Với nhu cầu không ngừng tăng về nhà xưởng, kho bãi xí nghiệp như hiện nay, tỉnh Long An nhìn chung đang có vị trí thuận lợi và diện tích đất rộng, và những cơ chế chính sách hợp lý để dành cho phân khúc bất động sản công nghiệp. Trước bối cảnh này, những dự án được “chăm chút” kỹ lưỡng và đón đầut xu hướng như Trần Anh Tân Phú chắc chắn sẽ tạo ra được những con số ấn tượng về tỷ lệ lấp đầy cũng như tiềm năng gia tăng giá trị lợi nhuận; đón đầu dòng vốn đầu tư cả trong và ngoài nước.

Sự bài bản trong quy hoạch và chiến lược phát triển của Trần Anh Group đã góp phần đưa Trần Anh Tân Phú trở thành một trong những khu công nghiệp xanh được mong chờ hiện nay.

KCN Trần Anh Tân Phú - Tập Đoàn Trần Anh Group

Hotline: 0909770449

Website: https://liengtam.com/du-an/du-an-kcn-tran-anh-tan-phu-duc-hoa-long-an/

Bình luận

ZALO