Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 07:13 GMT+7

Israel tổ chức tập trận trên không quy mô lớn nhất thế giới

Biên phòng - Quân đội Israel hôm 9-11 cho biết nước này bắt đầu tổ chức cuộc tập trận trên không quy mô lớn nhất thế giới trong năm 2017, cùng với sự tham gia của 7 quốc gia và hàng chục máy bay, nhằm mô phỏng kịch bản diễn tập chiến đấu và huấn luyện trên không.

tap-tran
Máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Đức cất cánh từ căn cứ không quân Ovda,
miền Nam Israel trong cuộc tập trận Blue Flag. Ảnh: AP 

Khoảng 1.000 phi công từ Mỹ, Đức, Pháp, Ấn Độ, Italia, Hy Lạp và Ba Lan tham gia cuộc tập trận mang tên “Blue Flag” lần thứ 3. Đây là lần đầu tiên Pháp, Đức và Ấn Độ tham gia cuộc tập trận. Máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay không người lái của các nước sẽ mô phỏng các trận chiến trên không.

Theo quân đội Israel, cuộc tập trận diễn ra 2 năm một lần, được tổ chức trong bối cảnh đầy biến động tại khu vực. Các nước tham gia có điều kiện học hỏi kinh nghiệm và phương thức phối hợp chiến đấu.

Hiện, Israel đang phải đối mặt với những thách thức từ nước láng giềng Syria - nơi phong trào Hồi giáo vũ trang dòng Shi'ite Hezbollah do Iran hậu thuẫn đang tham chiến cùng lực lượng chính phủ Syria. Israel lo ngại Iran sẽ thiết lập “hành lang” liên kết Lebanon với Iran nhằm cho phép các phiến quân và vũ khí di chuyển trong khu vực.

Thu Minh (Theo AP)

Bình luận

ZALO