Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 12:15 GMT+7

Israel đóng cửa khu Bờ Tây và Dải Gaza nhân dịp lễ của người Do Thái

Biên phòng - Trước các dịp lễ lớn, lực lượng an ninh Israel thường đóng các cửa khẩu biên giới với các vùng lãnh thổ của người Palestine để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhằm vào người Do Thái.

Xe tải đi qua cửa khẩu Kerem Shalom giữa Israel và Dải Gaza, tại Rafah ngày 1/9/2021. Ảnh: TTXVN

Lực lượng vũ trang Israel (IDF) ngày 20/9 thông báo sẽ đóng cửa các tuyến đường chính nối với khu Bờ Tây và Dải Gaza nhân các dịp lễ lớn sắp tới của người Do Thái.

IDF sẽ chỉ cho phép các trường hợp nhân đạo hay các vụ việc khẩn cấp khác lưu thông trong thời gian nhạy cảm này và sẽ mở lại các tuyến đường sau khi đánh giá tình hình cụ thể sau mỗi dịp nghỉ lễ.

Trước các dịp lễ lớn như mừng Năm Mới (Rosh Hashanah), lễ Sám Hối (Yom Kippur) và lễ Lều Tạm (Sukkot), lực lượng an ninh Israel thường đóng các cửa khẩu biên giới với các vùng lãnh thổ của người Palestine để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhằm vào người Do Thái.

Việc đóng các cửa khẩu biên giới lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau một loạt vụ tấn công nhằm vào người Israel kể từ tháng 3 năm nay.

Trước đó, ngày 5/9, quân đội Isarel cho biết 6 binh sỹ nước này và một dân thường đã bị thương khi các tay súng nổ súng vào một chiếc xe buýt tại khu Bờ Tây.

Vụ tấn công trên nối dài thêm loạt vụ bạo lực tại khu Bờ Tây sau nhiều tháng quân đội Israel liên tiếp không kích tại khu vưc này, phần lớn nhằm vào các chiến binh Palestine ở các khu vực Nablus và Jenin - cả hai đều gần thành phố Tubas của Palestine.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO