Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 09:09 GMT+7

Iran thử nghiệm tên lửa dẫn đường chống tăng thế hệ mới nhất

Biên phòng - Người đứng đầu Tổ chức Nghiên cứu và Thánh chiến Tự cường thuộc Lực lượng Bộ binh Iran cho hay Sadid-365 đạt tầm bắn lên đến 8km và có thể tiêu diệt các loại phương tiện quân sự bọc thép khác nhau.

Iran thử nghiệm tên lửa chống tăng Sadid-365. Nguồn: Tasnim News

Theo Tân Hoa xã, hãng thông tấn Tasnim ngày 15/4 đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thử nghiệm thành công tên lửa dẫn đường chống tăng theo kiểu “đột nóc” thế hệ mới nhất, được đặt tên là Sadid-365.

Tasnim dẫn lời ông Ali Kouhestani - người đứng đầu Tổ chức Nghiên cứu và Thánh chiến Tự cường thuộc Lực lượng Bộ binh IRGC - cho hay Sadid-365 đạt tầm bắn lên đến 8km và có thể tiêu diệt các loại phương tiện quân sự bọc thép khác nhau.

Sadid-365 là loại tên lửa được trang bị đầu dò quang học có khả năng đánh trúng mục tiêu với độ chính xác rất cao.

Theo ông Kouhestani, trong giai đoạn phát triển tiếp theo, Sadid-365 sẽ được trang bị cánh gấp và hệ thống điều khiển hỏa lực, cũng như có thể gắn trên xe bọc thép chở quân của Lực lượng Bộ binh IRGC, với 2 quả tên lửa đặt ở mỗi bên tháp pháo.

Trước đó, Iran đã thử tên lửa đẩy Zuljanah, có khả năng chở vệ tinh và sử dụng động cơ đẩy dùng nhiên liệu hỗn hợp.

Ông Ahmad Hosseini - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Iran cho biết tên lửa đẩy Zuljanah đủ sức cạnh tranh với tên lửa của các nước khác về mặt kỹ thuật.

Tên lửa Zuljanah được thiết kế cho nhiệm vụ mang vệ tinh vào quỹ đạo.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO