Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 09:34 GMT+7

Iran tạm thời đóng toàn bộ các cửa khẩu biên giới với Iraq

Biên phòng - Theo giới chức Iran, các cửa khẩu biên giới trên bộ đã bị tắc nghẽn do hàng triệu người dân Iran đang di chuyển sang quốc gia láng giềng Iraq để tham dự cuộc hành hương Arbaeen hằng năm.

Người hành hương Iran ngồi đợi tại cửa khẩu biên giới Al Shalamija trước khi bắt đầu chuyến hành hương tới thành phố Karbala. Ảnh: Reuters

Iran ngày 9/9 thông báo đã tạm thời đóng toàn bộ 6 cửa khẩu biên giới trên bộ với Iraq cho đến khi có thông báo mới do tắc nghẽn giao thông, thời tiết nóng và thiếu các phương tiện đảm bảo sức khỏe và an ninh cho người dân.

Theo giới chức Iran, các cửa khẩu biên giới trên bộ đã bị tắc nghẽn do hàng triệu người dân Iran đang di chuyển sang quốc gia láng giềng Iraq để tham dự cuộc hành hương Arbaeen hằng năm.

Nhà chức trách Iran cho biết đang theo dõi sát tình hình tại các cửa khẩu.

Trong lễ hành hương Arbaeen, hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến Iraq, đi bộ hành hương qua các thành phố Najaf và Karbala của nước này. Phần lớn người hành hương là người Iran.

Lễ hành hương Arbaeen năm nay diễn ra 2 năm sau khi bị hạn chế do các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19.

Ước tính, khoảng 5 triệu người Iran đang hướng sang Iraq để tham dự lễ hành hương, dẫn đến tắc đường và hỗn loạn tại các cửa khẩu biên giới ở các tỉnh Ilam và Khuzestan, miền Tây nước này.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO