Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 04:28 GMT+7

Iran dùng hệ thống phòng không nội địa bắn hạ UAV nước ngoài

Biên phòng - Iran đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái (UAV) đang thâm nhập không phận nước này, bằng hệ thống tên lửa phòng không được sản xuất trong nước tên là Mersad.

abdolrahim-mousavi-1011
Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi. Ảnh: mehrnews

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi, Tư lệnh Lục quân Iran ngày 10-11 cho biết, Tehran đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái (UAV) đang thâm nhập không phận nước này, bằng hệ thống tên lửa phòng không được sản xuất trong nước tên là Mersad.

Ông Mousavi nói thêm rằng quân đội Iran vẫn chưa thu thập được đầy đủ các mảnh vỡ của chiếc UAV tại thành phố cảng Mahshahr, phía Tây Nam nước này, vì thế vẫn chưa rõ nước nào đứng sau việc điều UAV tới nước Cộng hòa Hồi giáo.

Ông Mousavi nêu rõ: “Điều chắc chắn hiện giờ là chiếc máy bay đã bay ở độ cao thấp và đã bị hệ thống (tên lửa) bản địa Mersad nhắm trúng.”

Ông giới thiệu Mersad là hệ thống phòng không chống máy bay tầm trung, có khả năng phát hiện và bắn trúng các mục tiêu rất nhỏ và các loại mục tiêu khác.

Về phần mình, Chuẩn tướng Sabahi Fard, Tư lệnh Phòng không Iran đã xác nhận rằng hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái sau khi nó xâm phạm không phận của Tehran.

Vụ bắn hạ chiếc UAV ở Mahshahr xảy ra sau khi các chính trị gia Iran mới đây đã tán dương các thành tựu của công nghiệp quốc phòng nước này, nhấn mạnh rằng một trong những sản phẩm của họ, hệ thống phòng không Khordad 3, vừa qua đã phát huy hiệu quả bằng việc bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ hôm 20-6 vừa qua.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO