Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 07:59 GMT+7

Indonesia thay tướng trước thềm AFF Cup 2018

Biên phòng - Trước việc huấn luyện viên Luis Milla chưa trở lại Indonesia và đòi mức lương “khủng” trong bản hợp đồng mới, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã quyết định công nhận trợ lý Bima Sakti là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2018.

0fkyq546sr-6060_f_jnjjnryh0_Anh_1
 Huấn luyện viên Luis Milla của đội tuyển Indonesia vẫn đang “bỏ trốn” ở quê nhà.

Các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đang tích cực chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào đầu tháng 11 tới. Tuy nhiên, vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha vẫn đang ở quê nhà từ sau thất bại của đội tuyển Olympic Indonesia tại Asiad 2018.

Không chỉ chưa trở lại Indonesia để cùng đội tuyển quốc gia nước này chuẩn bị cho AFF Cup 2018, huấn luyện viên Luis Milla còn được cho là hét mức lương “khủng” trong cuộc đàm phán về bản hợp đồng mới khiến các thành viên trong Liên đoàn Bóng đá Indonesia phải “choáng váng”.

Theo tiết lộ của ông Yoyok Sukawi, thành viên Ủy ban điều hành PSSI, mức lương mà huấn luyện viên Luis Milla Aspas yêu cầu trong bản hợp đồng mới ngang ngửa huấn luyện viên Mourinho - người đang nhận lương 15 triệu bảng/năm ở Man United tại đấu trường Premier League. Phát biểu với báo giới trong nước, ông Yoyok Sukawi cho biết: “Huấn luyện viên Luis Milla Aspas đã đưa ra đề nghị mức lương quá cao, chỉ kém Mourinho một chút. Đây thực sự là chi phí đắt đỏ cho vị trí thuyền trưởng. Tôi cho rằng đây là mức phí không thể chấp nhận được”.

Trước việc huấn luyện viên Luis Milla vẫn chưa trở lại Indonesia làm việc và yêu cầu về mức lương “khủng” trong bản hợp đồng mới, Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã có một cuộc họp vào sáng Chủ nhật (21-10) và đi đến thống nhất về việc bổ nhiệm người khác làm huấn luyện viên trưởng tạm quyền cho đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2018. Người được lựa chọn tạm thời ngồi “ghế nóng” của đội tuyển Indonesia tại giải đấu khu vực trong tháng 11 tới đây không ai khác chính là trợ lý Bima Sakti - người đã dẫn dắt đội tuyển Indonesia tham dự các trận đấu giao hữu trong thời gian gần đây.

dfc0bikxny-6060_f_jnjjnrzc1_Anh_2
Huấn luyện viên Bima Sakti được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Indonesia tại AFF Cup 2018.

Với quyết định vừa được công bố, huấn luyện viên Bima Sakti cùng với hai người trợ lý là Kurniawan Dwi Yulianto và Kurnia Sandy sẽ huấn luyện các cầu thủ Indonesia, chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018. Trong khi đó, truyền thông Indonesia đánh giá quyết định của Liên đoàn Bóng đá Indonesia đưa ra chỉ là sự công nhận chính thức để thầy trò huấn luyện viên Bima Sakti yên tâm bước vào chiến dịch AFF Cup.

Trước việc Indonesia bổ nhiệm huấn luyện viên Bima Sakti dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này tại AFF Cup, theo thống kê trong năm 2018, "vùng trũng" Đông Nam Á có 8 đội bóng thay tướng. Đến AFF Cup 2018, chỉ có huấn luyện viên Park Hang Seo (đội tuyển Việt Nam) và huấn luyện viên Milovan Rajevac (đội tuyển Thái Lan) tại vị với thời gian hơn 1 năm.

Tại AFF Cup lần này, Indonesia nằm ở bảng B cùng Thái Lan, Singapore, Philippines và Đông Timor. Tân huấn luyện viên Bima Sakti và các cộng sự sẽ có 18 ngày để chuẩn bị trước khi cùng các học trò bước vào trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2018, làm khách trên sân Singapore vào ngày 9-11 tới.

Sau thất bại ở Asiad 2018, Liên đoàn Bóng đá Indonesia đặt mục tiêu đội tuyển quốc gia nước này phải góp mặt ở chung kết giải đấu số 1 khu vực Đông nam Á.

Nam Anh

Bình luận

ZALO