Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 14/04/2024 11:28 GMT+7

Ích Tâm Khang - Sản phẩm hỗ trợ tim mạch được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nghiên cứu lâm sàng

Biên phòng - 80% người bệnh cải thiện triệu chứng tim mạch, 13% người bệnh giảm độ suy tim và 100% không phải tái nhập viện vì bệnh tim tiến triển khi dùng Ích Tâm Khang. Đây là kết quả nghiên cứu sản phẩm Ích Tâm Khang được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trong dòng sản phẩm hỗ trợ dành cho người bệnh tim mạch, suy tim tại Việt Nam, chỉ có Ích Tâm Khang được nghiên cứu lâm sàng trong quá trình sử dụng. Để làm được điều này là cả một câu chuyện dài xuất phát từ nỗi niềm của người bệnh tim mạch.

Ích Tâm Khang là sản phẩm hỗ trợ tim mạch được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nghiên cứu lâm sàng.

Từ mong muốn người bệnh tim mạch có thêm một giải pháp kiểm soát bệnh

Người bệnh tim mạch hay suy tim phải đối mặt với tình trạng khó thở, đau ngực, ho, phù, mệt mỏi và nỗi lo về nhồi máu cơ tim, đột quỵ mỗi ngày, mỗi giờ.

Ở người bệnh nhẹ, khó thở, đau ngực hay hụt hơi, mệt mỏi chỉ xuất hiện khi gắng sức, nhưng khi bệnh nặng, chúng diễn ra thường xuyên, ngay cả khi họ nghỉ ngơi. Lúc này, các hoạt động tưởng chừng như bình thường như đi bộ, leo cầu thang, làm việc nhà… cũng trở nên xa vời. Đặc biệt, những cơn khó thở, đau ngực xuất hiện lúc nửa đêm khiến họ phải thức giấc ngồi dậy mới thở được. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến họ phải nhập viện thường xuyên. Điều này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống, gây xáo trộn sinh hoạt của bệnh nhân và gia đình mà còn là một gánh nặng lớn về mặt chi phí.

Đến nay điều trị bệnh tim mạch, suy tim bằng các phương pháp tây y đã có kết quả tốt song tác dụng phụ nhiều, hiệu quả ở mức vừa phải...Vì vậy, cần có một giải pháp như Ích Tâm Khang, vừa tận dụng lợi thế của các thảo dược tự nhiên cùng với Y học hiện đại sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội, giúp kiểm soát bệnh tốt nhất..

Người bệnh tim mạch vẫn gặp phải cơn khó thở, đau ngực… dù đã tuân thủ điều trị.

Đến sản phẩm hỗ trợ tim mạch ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT được nghiên cứu lâm sàng

Ích Tâm Khang được bào chế từ các thảo dược như Đan sâm, Hoàng Đằng kết hợp L-carnitine, Cao Natto, Mg và được Bộ Y tế cấp phép từ năm 2008.

Đến năm 2012, Ích Tâm Khang được lựa chọn tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với mục đích: Đánh giá hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm trong hỗ trợ điều trị suy tim mạn tính.

Không phải ngẫu nhiên, PGS Vũ Điện Biên - Nguyên là viện trưởng Viện tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 và các đồng nghiệp chọn Ích Tâm Khang cho công trình nghiên cứu. Đó là một quá trình tuyển chọn kỹ càng:

“Bên cạnh các sản phẩm thuốc điều trị, tôi và các đồng sự luôn đau đáu tìm ra một sản phẩm hỗ trợ điều trị tạo ra thêm một phương pháp mới, một vũ khí hiệu quả điều trị bệnh tim mạch, suy tim. Khi tìm hiểu Ích Tâm Khang chúng tôi đều cảm thấy cần phải nghiên cứu một cách nghiêm túc về sản phẩm này vì sự kết hợp độc đáo giữa những vị thảo dược như: Đan sâm, Hoàng đằng và thành phần tây y có lợi cho hoạt động cơ tim là: Cao Natto, Magie, L-Carnitine” - PGS Vũ Điện Biên chia sẻ.

Nghiên cứu Ích Tâm Khang được thực hiện trên 60 bệnh nhân suy tim. Tháng đầu, tất cả người bệnh đều sử dụng phác đồ điều trị suy tim chuẩn, sau đó chia 2 nhóm. Một nhóm sử dụng thêm Ích Tâm Khang mỗi ngày 4 viên trong 3 tháng; một nhóm chỉ dùng thuốc trong phác đồ điều trị chuẩn.

Không nằm ngoài dự đoán của PGS Vũ Điện Biên và các cộng sự, nghiên cứu lâm sàng của Ích Tâm Khang đã cho thấy những kết quả khả quan trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, suy tim: Giảm khó thở, đau ngực, ho, phù ở người bệnh tim mạch, suy tim; Cải thiện chức năng tim (tăng chỉ số EF), cải thiện độ suy tim; Giảm cholesterol máu; Giảm tần suất nhập viện ở người bệnh suy tim tiến triển.

Các chỉ số cho thấy triệu chứng suy tim được cải thiện đáng kể sau 3 tháng dùng kết hợp Ích Tâm Khang.

Nói về kết quả nghiên cứu, PGS Vũ Điện Biên không chỉ tâm đắc về hiệu quả mà còn là độ an toàn với người bệnh:

“Song song với nghiên cứu về hiệu quả của Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị, chúng tôi có đánh giá ảnh hưởng đến cơ thể và thấy rằng Ích Tâm Khang không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến người bệnh. Đây là điều mà cả thầy thuốc và bệnh nhân đều mong muốn: Một là lui được bệnh, hai là giảm tần suất nhập viện và ba chưa thấy tác dụng phụ” - GS Vũ Điện Biên cho biết thêm.

Kết quả này nhanh chóng được báo cáo tại nhiều hội thảo chuyên ngành, Tạp chí Tim mạch học. Đặc biệt còn gây được tiếng vang lớn khi năm 2014, kết quả nghiên cứu vinh dự được đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng Trị liệu của Canada - một tạp chí uy tín chuyên cung cấp thông tin về những nghiên cứu mới trên nhiều lĩnh vực và các bài đăng đều được đánh giá bởi hội đồng khoa học.

https://www.youtube.com/watch?v=NPz8MVmJcxg&t=9s

GS Phạm Gia Khải và PGS Vũ Điện Biên đánh giá về kết quả nghiên cứu của Ích Tâm Khang

Là một giáo sư hàng đầu ở Việt Nam về tim mạch, GS Phạm Gia Khải - Nguyên Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam cũng rất bất ngờ về công trình nghiên cứu lâm sàng của Ích Tâm Khang:

“Thực phẩm chức năng thường ít làm nghiên cứu lâm sàng, bởi đó là y học dựa trên bằng chứng. Riêng Ích Tâm Khang thì Viện 108 có làm trên 60 bệnh nhân. 1 nửa dùng Ích Tâm Khang, 1 nửa không dùng Ích Tâm Khang. Thấy rằng bệnh nhân dùng Ích Tâm Khang thì dễ chịu hơn.

Cholesterol trong máu giảm và cholesterol xấu trong máu cũng giảm. Bóng tim to sau cũng giảm được. Các triệu chứng lâm sàng, kèm theo cận lâm sàng tốt. Tất cả các bệnh suy tim, tất cả các trường hợp suy tim bệnh van tim, hay là bệnh mạch vành, tăng huyết áp... tất cả đều dùng được cả”.

Ích Tâm Khang giúp tăng cường sức khỏe trái tim cho người bệnh tim mạch suốt 15 năm qua.

Suốt 15 có mặt trên thị trường, Ích Tâm Khang đã đồng hành cùng hơn 700.000 người bệnh tim mạch, suy tim giúp họ cải thiện triệu chứng, giảm tần suất nhập viện và kéo dài tuổi thọ. Điều giúp Ích Tâm Khang có thể tồn tại, đứng vững và phát triển trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt chính là hiệu quả của sản phẩm với người bệnh tim mạch đã được kiểm chứng lâm sàng bài bản. Tin rằng, sau 10 năm, 20 năm nữa Ích Tâm Khang vẫn là cái tên “quen thuộc” dành cho bất kỳ ai mắc phải bệnh lý về tim mạch.

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

* Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Hồng Ngọc

Bình luận

ZALO