Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 04:08 GMT+7

Huyện đảo Cồn Cỏ sẵn sàng đối phó với bão số 4

Biên phòng - Huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng của sức gió lớn khi bão số 4 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, quân - dân trên huyện đảo Cồn Cỏ đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, quyết tâm đảm bảo tuyệt đối về tính mạng con người, giảm nhẹ sự thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Chỉ huy các đơn vị vũ trang trên đảo Cồn Cỏ thống nhất phương án ứng phó với bão số 4. Ảnh: Phong Cầm

Sáng 26/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Tiêm, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, BĐBP Quảng Trị cho biết: Tất cả các tàu cá công suất lớn thường neo đậu trong âu tàu trên đảo đã được lệnh vào đất liền để tránh trú, một bộ phận người dân định cư trên đảo cũng đã vào bờ. Hiện nay, chỉ còn khoảng 40 người dân và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ ở trên đảo. Chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang trên đảo Cồn Cỏ hỗ trợ nhân dân gia cố nhà cửa. Ảnh: Phong Cầm
Cán bộ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, BĐBP Quảng Trị hỗ trợ nhân dân di chuyển thuyền đánh cá lên vị trí an toàn. Ảnh: Phong Cầm

Trên cơ sở đó, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang, nhân dân trên đảo Cồn Cỏ đang gia cố doanh trại, nhà cửa để tránh bị va đập, hư hỏng khi chịu tác động của gió bão. Các thuyền đánh cá nhỏ của ngư dân cũng được đưa lên bờ để tránh bị sóng cuốn, đánh chìm; cây cối được cắt tỉa để tránh đổ, gãy đè lên các công trình, nhà cửa.

“Để đảm bảo tuyệt đối về tính mạng người dân, tất cả người dân còn ở lại trên đảo sẽ được đưa về doanh trại và hầm trú ẩn của các đơn vị quân đội.”- Thượng tá Nguyễn Thanh Tiêm cho biết.

Viết Lam

Bình luận

ZALO