Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/10/2020 08:20 GMT+7

Thanh Hóa:

Huy động sức mạnh của các đoàn thể thực hiện hiệu quả Đề án PBGDPL

Biên phòng - Ngày 11/6, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức sơ kết giai đoạn 1 của đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới hải đảo giai đoạn 2013 – 2016”. Với địa bàn rộng gồm 2 tuyến biên giới miền núi và bờ biển với 58 xã biên giới, Thanh Hóa đặc biệt chú trọng thường trực công tác này trong giai đoạn đầu thực hiện đề án.

600x368_10-52-21_thanhhoa2.jpg
 Đại tá Nguyễn Hòa Văn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTH

Ban chỉ đạo đề án của tỉnh Thanh Hóa đã triển khai việc thực hiện các xã thuộc địa bàn các đồn Biên phòng, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các mô hình và tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật được tổ chức rộng rãi, quy mô với nhiều báo cáo viên, người có uy tín trong thôn, bản, cán bộ các khu dân cư, lực lượng nòng cốt thực hiện đề án tại các địa phương, đơn vị.

BĐBP Thanh Hóa, đơn vị chủ trì thực hiện đề án đã biên soạn nhiều tài liệu có giá trị, trực quan sinh động để phục vụ việc tuyên truyền tại các vùng biên giới và ven biển. Nhiều tác phẩm, tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền đa dạng, hình thức thể hiện phong phú đã góp phần tạo nên thành công bước đầu cho đề án.

Tại các đồn Biên phòng đều có giáo án riêng cho công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thông tin tuyên truyền kịp thời, thông suốt, dễ hiểu, dễ nắm bắt cùng với đội ngũ tổ đội tuyên truyền của BĐBP tỉnh Thanh Hóa hoạt động hiệu quả, năng suất cao.

Các đơn vị BĐBP Thanh Hóa tổ chức được gần 500 buổi tuyên truyền, phát tờ rơi đến hơn 2 vạn người dân. Nội dung tuyên tuyền phong phú gồm nhiều văn bản luật, công ước, nghị định và văn bản dưới luật của Đảng, Chính phủ, Nhà nước đến từng người dân.

10-52-21_thanhoa1.jpg
UBND tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thực hiện xuất sắc đề án trong giai đoạn 1. Ảnh: TTH
 
Tại Hội nghị sơ kết đề án giai đoạn 1, nhiều tham luận tập trung vào việc rút ra bài học kinh nghiệm ở từng đơn vị cụ thể. Nhân dịp này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã khen thưởng cho 11 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện giai đoạn 1 của đề án.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP lưu ý, BĐBP Thanh Hóa cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ, tuyên truyền viên, huy động sức mạnh của nhiều đoàn thể để đảm bảo giai đoạn 2 của đề án đạt hiệu quả xuất sắc hơn.
TTH

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO