Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 07:33 GMT+7

Huy động mọi nguồn lực hướng về "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”

Biên phòng - Sáng 24-7, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và hoạt động của "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 khu vực phía Bắc. Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thượng tướng Trần Quang Phương phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Trần Quang Phương đánh giá cao sự ra đời và hoạt động của "Quỹ vì Trường Sa thân yêu”, chủ trương đổi tên thành "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” của Chính phủ, nhằm mở rộng phạm vi, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; trong đó, ưu tiên tập trung cho các địa bàn trọng điểm, chiến lược, nhất là huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Thượng tướng Trần Quang Phương đề nghị, các bộ, ban, ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí, đội ngũ báo cáo viên các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, những tư duy mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới trong Chiến lược Quốc phòng, Chiến lược Quân sự Việt Nam, Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, Chiến lược biên giới quốc gia và Sách Trắng quốc phòng Việt Nam năm 2019.

Đây là những văn kiện rất quan trọng thể hiện quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách quốc phòng Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, đoàn thể, nhân dân, doanh nhân và kiều bào ở nước ngoài về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Công tác tuyên tuyền, vận động xây dựng "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” tạo sự đồng thuận và có những đóng góp, ủng hộ thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tích cực đấu tranh phản bác, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị hòng xuyên tạc, phủ nhận, hạ thấp vai trò, khả năng của quân đội trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; chia rẽ mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, nhân dân, quân đội; làm tốt công tác chuẩn bị phiên họp Ban chỉ đạo "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” vào tháng 6-2021.

Thiếu tướng Ngô Thanh Hải giới thiệu về tổ chức và hoạt động của "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Ảnh: Thanh Thuận

Tại hội nghị, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận, Phó trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đã giới thiệu về tổ chức và hoạt động của "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Quỹ hoạt động với mục tiêu tuyên truyền, vận động nhân dân cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài hướng về biển, đảo Việt Nam nói chung, quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 nói riêng; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong và ngoài nước về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa “Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045” vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu xã hội hóa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới.

Huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của cộng đồng xã hội tham gia nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện hỗ trợ vật chất, tài chính, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tại hội nghị, đại diện Báo Quân đội Nhân dân - cơ quan giúp việc của Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” giới thiệu về quá trình xây dựng, vận hành trang thông tin điện tử của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Hiện nay, website “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” có tên miền chính thức là: www.quyvibiendaovietnam.vn, www.vibiendaovietnam.vn.

Tính đến ngày 23-7, Bộ phận chuyên trách website đã tổ chức biên tập, sản xuất, xuất bản được gần 650 tin, bài, video-clip, audio, phóng sự ảnh bảo đảm chất lượng, đúng tôn chỉ mục đích, đúng với chỉ đạo của Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Thượng tướng Trần Quang Phương trao giải Nhất cuộc thi sáng tạo logo "Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam" cho tác giả Trịnh Bá Quát. Ảnh: Thanh Thuận

Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đã công bố Quyết định, trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo logo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đã chọn được 6 tác phẩm đẹp, sáng tạo để trao giải. Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác giả Trịnh Bá Quát với tác phẩm Biểu trưng (logo) “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO