Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 12:15 GMT+7

Huy động lực lượng tìm kiếm 8 ngư dân Thanh Hóa mất tích trên biển

Biên phòng - Ngày 11-1, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung lực lượng tìm kiếm những nạn nhân mất tích sau khi 3 tàu cá của ngư dân xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia bị sóng đánh chìm hoàn toàn do ảnh hưởng của không khí lạnh.

k1u8firhxs-71353_2980490901350647951_.C_Nguyn_c_Quyn_v_lnh_o_cc_ngnh_ca_tnh_thp_hng_nhng_nn_nhn_gp_nn_trn_bin
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền và lãnh đạo các ngành thắp hương những nạn nhân gặp nạn trên biển. Ảnh: Xuân Thủy

Đó là tàu cá mang số hiệu TH 90804 TS của ông Nguyễn Văn Xuân, trên tàu có 5 thuyền viên đã được cứu vớt an toàn; tàu TH 91552 TS của ông Lê Văn Thực, trên tàu có 8 thuyền viên, trong đó đã cứu vớt được 3 thuyền viên, còn 5 thuyền viên đang bị mất tích; tàu TH 1288 TS của ông Nguyễn Văn Mạnh, trên tàu có 5 thuyền viên, trong đó đã cứu vớt 2 thuyền viên, còn 3 thuyền viên bị mất tích.

Sau khi các sự cố xảy ra, UBND huyện Tĩnh Gia đã chỉ đạo UBND xã Hải Thanh phối hợp với các gia đình chủ tàu bị nạn, kiểm tra nắm bắt thông tin kịp thời báo cáo các ngành liên quan của tỉnh. Đồng thời, thông báo cho Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa, các tàu cá đang khai thác xung quanh để phối hợp tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích. Xã Hải Thanh cũng đã huy động khoảng 35 tàu khai thác của ngư dân để tích cực hỗ trợ tìm kiếm các tàu và ngư dân bị nạn, song đến nay vẫn chưa có thông tin về các tàu và ngư dân mất tích.

Đến thăm hỏi động viên các gia đình có thuyền viên bị mất tích, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình có ngư dân gặp nạn sớm vượt qua nỗi đau để dần ổn định đời sống. Đồng thời, nhắc nhở các gia đình ngư dân khi khai thác trên biển không được chủ quan, thường thường xuyên cập nhật diễn biến của thời tiết. Trong quá trình khai thác hải sản không được tắt các hệ thông thông tin, liên lạc được trang bị trên tàu.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Tĩnh Gia phối hợp cùng các lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Trung ương và địa phương lân cận, kêu gọi các tàu thuyền tổ chức tìm kiếm các lao động mất tích trên biển. Ngoài ra, đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và bà con làng xóm quan tâm động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn cả về vật chất lẫn tinh thần để họ sớm vượt qua đau thương, mất mát.

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO