Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 26/05/2024 12:08 GMT+7

Hướng về Đại hội với niềm tin và kỳ vọng

Biên phòng - Trong những ngày này, cán bộ, đảng viên và người dân cả nước, trong đó có đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới đang hướng sự quan tâm về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo ghi nhận của phóng viên, các tầng lớp nhân dân đều bày tỏ niềm tin và sự kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo tài năng, tâm huyết, có nhiều quyết sách thúc đẩy sự phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước nói chung, khu vực biên giới, vùng dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng.

Cán bộ Đồn Biên phòng Nậm Chảy, BĐBP Lào Cai chia sẻ thông tin về Đại hội XIII của Đảng với người dân khu vực biên giới. Ảnh: Thành Chung

Từ huyện miền núi Tây Giang của tỉnh Quảng Nam, ông Zơ Râm Nhưng, Chủ tịch UBND xã Gary, huyện Tây Giang chia sẻ: Những ngày này, cùng với việc khẩn trương hoàn thành mọi công việc chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chào Xuân 2021, đồng bào các dân tộc ở xã Gary đang rất phấn khởi hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với sự kỳ vọng vào những quyết sách đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội đất nước nói chung, vùng dân tộc thiểu số nói riêng. Đặc biệt là những chủ trương, chính sách ưu tiên hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số khởi nghiệp, ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất...

“Tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, các cấp ủy Đảng sẽ có chủ trương tập trung vào phát triển kinh tế, giải quyết nhu cầu việc làm cho người dân để bà con có thể vươn lên trên chính mảnh đất quê hương của mình” - Ông Nhưng bày tỏ.

Theo dõi Đại hội qua sóng truyền hình, ông Chu Văn Bảo, Bí thư Chi bộ xóm Liên Hồng, xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng chia sẻ: Là một đảng viên, qua theo dõi, tôi rất tâm đắc với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng thể hiện sự chuẩn bị công phu, nội dung rất sâu sắc và đi vào những nội dung chiến lược của đất nước. Tôi rất tin tưởng vào sự thành công của Đại hội và hy vọng Đại hội sẽ lựa chọn được những nhân sự ưu tú, vì nước, vì dân, có tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược để lãnh đạo đất nước. Người dân cũng mong muốn, Đảng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xóa đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân vùng cao, khu vực biên giới, cũng như làm thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao.

Cùng suy nghĩ với ông Bảo, ông Nguyễn Văn Phức, ở ấp 3, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc trong phiên khai mạc Đại hội. Tôi thấy được sự chuẩn bị công phu, kỹ càng của dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Bản thân tôi đặt trọn niềm tin vào Đại hội lần này và kỳ vọng rất nhiều vào các đại biểu dự Đại hội sẽ thảo luận, đóng góp các ý kiến có giá trị, thiết thực vào nghị quyết và sớm triển khai để người dân được hưởng lợi.

Bà Trần Thị Thùy Dung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình gửi gắm: Là một xã biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều sinh sống, trong những năm qua, việc giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào Vân Kiều đã được các cấp chính quyền địa phương quan tâm. Tuy nhiên, trước sự phát triển của cơ chế thị trường, vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống bị tác động không nhỏ. Tôi hy vọng, Đảng sẽ có những quyết sách lớn đến vấn đề bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Cũng theo bà Dung, việc giáo dục, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc cần sớm được đưa vào các chương trình giảng dạy chính thức trong nhà trường; đồng thời, có nhiều chương trình, dự án giúp đồng bào dân tộc thiểu số có thu nhập từ chính việc bảo tồn văn hóa của dân tộc mình.

Theo dõi Đại hội thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, từ biên giới Sơn La, Thiếu tá Mùa Lao Thắng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Mường Lèo, BĐBP Sơn La cho biết: Tôi đặc biệt đồng tình với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt là về vấn đề tăng cường tiềm lực quốc phòng-an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN khi tiếp tục khẳng định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đến năm 2025, cơ bản xây dựng quân đội tinh, gọn, mạnh; đến năm 2030, xây dựng một số quân chủng, binh chủng, lực lượng hiện đại; phấn đấu từ năm 2030, xây dựng quân đội hiện đại”.

“Tôi hy vọng rằng, Đại hội XIII của Đảng sẽ kịp thời đề ra những chủ trương, chính sách đúng đắn, phù hợp, mở ra hướng phát triển mới cho đất nước; trong đó có thêm các cơ chế, chính sách thiết thực, hiệu quả đối với địa bàn còn nhiều khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp nhân dân phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn nhanh, bền vững” - Thiếu tá Mùa Lao Thắng bày tỏ.

Nhóm PV

Bình luận

ZALO