Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:41 GMT+7

Hướng về biên giới An Giang

Biên phòng - Trong hai ngày 27-28/8, tại xã biên giới Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Bộ Chỉ huy BĐBP và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp với Nhóm Từ thiện trẻ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, “Tiếp bước đến trường” với chủ đề “Hướng về biên cương”.

Tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi xã Vĩnh Xương. Ảnh: Chiến Khu

Các đơn vị đã tổ chức bàn giao 1 “Mái ấm biên cương” trị giá 40 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 20 suất học bổng, 300 phần quà, 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi xã Vĩnh Xương.

Trong khuôn viên Trường Trung học cơ sở “A” Vĩnh Xương, Nhóm Từ thiện trẻ thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức 8 gian hàng đồng giá 1.000 đồng với các sản phẩm như quần áo, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân và các em học sinh xã Vĩnh Xương mua sắm; tổ chức 10 gian hàng ẩm thực và các trò chơi dân gian cho các em học sinh vui chơi, ăn uống miễn phí...

Trao tặng “Mái ấm biên cương” cho hộ nghèo xã Vĩnh Xương. Ảnh: Chiến Khu
Tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xã Vĩnh Xương. Ảnh: Chiến Khu
Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi của xã Vĩnh Xương. Ảnh: Chiến Khu
Các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian.........
...... và tham gia Gian hàng 1.000 đồng. Ảnh: Chiến Khu

Đoàn công tác cũng đã tới thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên sông Tiền và các chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (BĐBP tỉnh An Giang).

Trong khuôn khổ chương trình “Hướng về biên cương”, Ban tổ chức đã mời chuyên gia tâm lý tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chia sẻ kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 300 học sinh và tổ chức đêm văn nghệ “Hướng về biên cương” cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP, bà con nhân dân và học sinh xã Vĩnh Xương. Toàn bộ kinh phí cho các hoạt động hơn 350 triệu đồng.

Đây là chuỗi các hoạt động trong Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025 giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang, Ngày hội “Tiếp sức đến trường” chuẩn bị khai giảng năm học mới 2022-2023.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO