Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 19/01/2021 02:58 GMT+7

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên biển

Biên phòng - Từ ngày 1-7/6, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng, đơn vị có liên quan đóng trên địa bàn TP tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên biển.

14-31-51_a2.jpg
Người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh ven biển hưởng ứng tuần lễ Biển đảo Việt Nam 2015. Ảnh: T.H

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 tại TP Đà Nẵng lần này nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo.

14-31-51_a1.jpg
Lực lượng chức năng tham gia diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên biển. Ảnh: Trúc Hà

Trong khuôn khổ của Tuần lễ Biển đảo Việt Nam 2015, ngày 6/6, tại công viên Biển Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) các lực lượng liên quan đóng tại TP Đà Nẵng đã phối hợp Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên biển.

Việc ứng phó các sự cố, trong đó có sự cố tràn dầu trên biển là rất cần thiết, nhằm bảo vệ tài nguyên và môi trường cũng như các hệ sinh thái biển được an toàn, tránh bị tác động bởi các sự cố do thiên nhiên và con người gây ra. 

Cũng thông qua hoạt động này sẽ góp phần tăng cường kỹ năng, khả năng cơ động, chủ động, chuyên nghiệp, sẵn sàng ứng phó, xử lý nhanh và hiệu quả với sự cố tràn dầu cho các lực lượng tham gia ứng cứu.
Trúc Hà

Bình luận

ZALO