Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 19/01/2021 02:37 GMT+7

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2016

Biên phòng - Từ ngày 1 đến 8-6, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5-6) và ngày Đại dương thế giới (8-6).

luwp_dsc-0048
Cán bộ, chiến sỹ Đồn BPCK cảng Vạn Gia, BĐBP Quảng Ninh phối hợp với lực lượng vũ trang trên địa bàn và Đoàn thanh niên thu gom rác thải làm sạch bãi biển. Ảnh: Lê Đồng

Năm nay, các sự kiện chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, với việc tham gia hưởng ứng của các Bộ, ban, ngành, các địa phương ven biển tại tỉnh Nam Định từ ngày 6 đến ngày 8-6. Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với UBND tỉnh Nam Định chủ trì tổ chức các hoạt động chính như: Truyền hình trực tiếp Chương trình mít-tinh kỷ niệm ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Vì một hành tinh xanh”; tổ chức lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành xe đạp hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2016.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 là dịp để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương, qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của chính quyền và cộng đồng về ý thức bảo vệ tài nguyên - môi trường biển, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển trong xu thế hội nhập hiện nay; phấn đấu đến năm 2020, kinh tế biển đóng góp 53-55% GDP, 55-60% kim ngạch xuất khẩu của cả nước, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội đất nước.

Kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên môi trường vùng biển, đảo bền vững. Đồng thời, với việc đẩy mạnh chương trình hành động cụ thể thực hiện 6 mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển để nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển, đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển.

Sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và hưởng ứng Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam là công việc cần thiết để duy trì một truyền thống mới để khai thác, sử dụng và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam, góp phần giữ cho đại dương của nhân loại được khỏe mạnh, đặc biệt là cho các thế hệ tương lai của chúng ta. Với tư cách là một quốc gia biển, Chính phủ Việt Nam là một trong số 9 quốc gia đầu tiên tổ chức các sự kiện chào mừng ngày Đại dương Thế giới vào tháng 6 năm 2009 trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

TT

Bình luận

ZALO