Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 11:07 GMT+7

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trong Quân đội

Biên phòng - Ngày 12/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trong Quân đội. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng tá Mạc Thùy Dương, Giám đốc Thư viện Quân đội nhấn mạnh: Hằng năm, vào những dịp tháng 4, các thư viện trong và ngoài quân đội đã liên tục tổ chức Ngày Hội sách và văn hóa đọc, với ý nghĩa tôn vinh các tác giả, tác phẩm, nghề thư viện, xuất bản, phát hành, tôn vinh những người tích cực đóng góp vào việc đọc của cộng đồng. Việc hình thành và phát triển văn hóa đọc là nhiệm vụ quan trọng, rất cần sự quan tâm vào cuộc của các cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp, trách nhiệm của các nhà trường, các cơ quan, đơn vị và của mỗi cá nhân để góp phần xây dựng một xã hội học tập và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước...

Tại buổi lễ, Thư viện Quân đội khai mạc triển lãm sách, báo với chủ đề: “Sách - Tri thức, khơi nguồn sáng tạo, chắp cánh ước mơ người chiến sĩ”. Triển lãm trưng bày tập trung theo 7 nội dung chính: Vững một niềm tin theo Đảng; Theo dấu chân Bác - Cuộc hành trình vĩ đại; Điện Biên Phủ - Cột mốc vàng lịch sử; Xuân 1975 - Bản hùng ca toàn thắng; Tuổi trẻ quân đội phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; Sách - Tri thức, khơi nguồn sáng tạo, chắp cánh ước mơ người chiến sĩ; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với hơn 1.000 tư liệu tiêu biểu, triển lãm nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm của nghệ thuật quân sự Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu về vai trò sách và văn hóa đọc đối với người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới; về truyền thống yêu nước, lịch sử vẻ vang, ý chí độc lập tự do, khí phách quật cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; khẳng định vai trò của sách, văn hóa đọc, cũng như vai trò của tuổi trẻ quân đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu tham quan trưng bày sách. Ảnh: Hồng Pha

Ngay sau Lễ khai mạc, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có cuộc nói chuyện chuyên đề “Tấm gương đọc sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; chia sẻ tác phẩm viết về văn hóa, về vai trò của sách và văn hóa đọc, về tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ công nghệ số. Từ đó, nhằm khuyến khích các cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân ham mê đọc sách, phát huy khả năng của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Dịp này, Thư viện Quân đội còn phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 trong Quân đội tại Trường Sĩ quan Lục quân I, Bộ Tổng tham mưu, Quân khu I, Quân khu 3, BĐBP, Binh chủng Tăng Thiết Giáp.

Các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 diễn ra đến ngày 19/5/2023.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO