Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 07:16 GMT+7

Hướng đến học sinh, người dân nghèo nơi biên giới bằng những việc làm thiết thực

Biên phòng - Nhằm hỗ trợ, động viên học sinh, người dân nghèo trên khu vực biên giới vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, các đơn vị thuộc BĐBP các tỉnh: Nghệ An, Đắk Lắk, Long An, An Giang đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

Trong 2 ngày 21, 23/8, Đồn Biên phòng Phú Hữu (BĐBP An Giang) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quốc Thái, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quốc Thái, Hội Khuyến học xã Quốc Thái (huyện An Phú, An Giang) và Câu lạc bộ xe đạp, Công ty kinh doanh bất động sản Gamuda Land (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại xã biên giới Quốc Thái.

Dịp này, các đơn vị đã tổ chức 2 đợt, trao tặng 170 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi và 60 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Quốc Thái. Tổng trị giá các hoạt động khoảng 105 triệu đồng.

Những phần quà yêu thương được trao từ chương trình đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo BĐBP Sóc Trăng và Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Văn Long

Trong 2 ngày 22, 23/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Nâng bước em đến trường-Con nuôi đồn biên phòng” trên khu vực biên giới biển.

Dịp này, Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh Sóc Trăng đã trao tặng 2.000 cuốn vở cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em đến trường”, các em học sinh nghèo hiếu học và con cán bộ các đồn, Hải đội 2 có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển huyện Trần Đề, huyện Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với các em học sinh trên khu vực biên giới biển, hỗ trợ, giúp đỡ các em có đủ điều kiện đến trường, được học tập và rèn luyện; góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập, phấn đấu và trưởng thành, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Chương trình tặng 215 suất quà cho các hộ dân thuộc 2 bản Khe Bu và Khe Nóng, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Lê Thạch

Ngày 21/8, nhóm kết nối yêu thương tỉnh Nghệ An phối hợp Đồn Biên phòng Châu Khê (BĐBP Nghệ An) và cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Vui hội Trăng rằm” ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Chương trình đã tặng 8 xe đạp cho các em học sinh vượt khó, học giỏi; tặng hơn 300 suất quà gồm cặp sách, vở, bút... cho học sinh trung học cơ sở, tiểu học, mầm non các bản: Khe Bu, Khe Nóng và Khe Nà. Ngoài ra, chương trình đã tặng 215 suất quà cho nhân dân 2 bản Khe Bu và Khe Nóng.

Chương trình đã mang đến cho các em nhỏ và nhân dân vùng sâu, vùng xa biên giới những tình cảm ấm áp, sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm động viên các em học sinh và các hộ nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, lao động sản xuất.

Đại diện các đơn vị trao tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ia Lốp. Ảnh: Ngọc Lân

Trong 2 ngày 20, 21/8, Đồn Biên phòng Yok M’re, Đồn Biên phòng Ea H’leo (BĐBP Đắk Lắk) phối hợp với chính quyền địa phương, Hội Thiện nguyện Sài Gòn và các người bạn tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 90 suất quà (mỗi suất quà 300 nghìn đồng, gồm mỳ tôm, nước mắm, cháo tổ yến và các nhu yếu phẩm khác) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua; trao tặng 1.800 cuốn vở cho các em học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo; tặng 60 hộp sữa bột loại lớn cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi. Tổng giá trị quà tặng khoảng 50 triệu đồng.

Xã Ia Lốp là xã đặc biệt khó khăn của huyện Ea Súp, toàn xã có 1.802 hộ với 6.931 nhân khẩu, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 71,08%. Trong đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua, trên địa bàn xã Ia Lốp chịu thiệt hại nặng nề, khiến 92 nhà dân bị ngập, hơn 600ha cây trồng bị thiệt hại, hơn 1.000 con gia súc, gia cầm bị chết, hàng chục người dân phải sơ tán.

Những năm qua, cùng với tham mưu và tham gia với cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, các đơn vị trong BĐBP Đắk Lắk còn tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, vận động kêu gọi nhiều nguồn hỗ trợ giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

PV-CTV

Bình luận

ZALO