Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/06/2022 03:55 GMT+7

Hướng dẫn, thông báo cho hơn 61 nghìn tàu, thuyền biết diễn biến của bão số 13

Biên phòng - Sáng 11-11, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn ứng phó với cơn bão số 13 đang diễn biến hết sức khó lường.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn ứng phó với cơn bão số 13 - Ảnh: TL
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn ứng phó với cơn bão số 13 - Ảnh: TL

Tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đề nghị các bộ ngành, địa phương cần đặc biệt lưu tâm đến các hồ chứa, công trình thủy lợi, thủy điện qua đó cũng nhấn mạnh công tác dự báo cần chính xác và kịp thời.

Diễn biến của bão khó lường do ảnh hưởng của không khí lạnh và vào cuối mùa bão nên công tác dự báo cần quan tâm sát sao.

Công tác chuẩn bị, kiểm tra, thông báo, sơ tán để ứng phó với bão cũng cần đặc biệt quan tâm nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất cả trên đất liền và trên biển.

Ông Trần Quang Hoài cho biết, các tàu thuyền đang di chuyển xuống phía nam để tránh bão nhưng theo dự báo từ các trung tâm dự báo quốc tế thì vùng này đang hình thành một vùng áp thấp rất nguy hiểm vì vậy cần dự báo sát sao và theo dõi kỹ lưỡng để có các biện pháp đối phó kịp thời.

Các hồ hiện tại đang đầy nước, thời gian này đang vào cuối mùa mưa, công tác dự báo là hết sức quan trọng để vận hành các hồ chứa phục vụ sản xuất cho thời gian tiếp theo.

Bão số 13 - Hai kui theo dự báo là rất khó lường và cực kỳ nguy hiểm do diễn ra vào cuối mùa bão và chịu tác động từ không khí lạnh vì vậy công tác dự báo và công tác chuẩn bị ứng phó là rất khẩn trương và quan trọng.

Do ảnh hưởng của tình hình mưa bão vừa qua đã xuất hiện nhiều hồ thủy lợi và thủy điện có những điểm xung yếu gây nguy hiểm rất lớn vì vậy cần kiểm tra đánh giá ngay để có các biện pháp khắc phục kịp thời.

"Theo cơ quan chức năng BĐBP và Tổng cục Thủy sản cho biết, hiện nay chúng ta còn 96 tàu thuyền đang nằm trong vùng nguy hiểm vì vậy cần khẩn trương liên lạc kêu gọi các tàu thuyền này di chuyển nhanh vào nơi tránh trú bão” ông Trần Quang Hoài cho biết.

Theo báo cáo nhanh số 416/BC-CQTT ngày 11/11/2017 của Bộ Tư lệnh BĐBP, đến 6h00 ngày 11/11/2017, BĐBP các tỉnh/thành ven biển từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 61.174 tàu/258.583 lao động biết diễn biến của bão số 13 để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

B.P

Bình luận

ZALO