Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 03:50 GMT+7

Hướng Dẫn Sửa Cân Điện Tử Đơn Giản Tại Nhà

Biên phòng - Hiện nay, cân điện tử được sử dụng rất phổ biến nhờ có độ chính xác cao và rất dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử sẽ xảy ra số lỗi như cân không nhảy số, cân sai số không đúng. Vậy nên hôm nay thiết bị điện tử Minh Phúc chia sẻ cho các bạn về một số cách sửa cân điện tử đơn giản nhé.

1. Một số nguyên nhân dẫn đến cân bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, người dùng cân những vật có trọng lượng vượt quá giới hạn của cân hoặc đặt cân quá mạnh cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cân bị hỏng.

Sửa chữa cân điện tử uy tín tại thiết bị điện tử Minh Phúc.

- Đặt cân ở ở vị trí không thăng bằng, gập ghềnh làm mức độ chính xác của cân bị giảm

- Bảo bảo cân không đúng cách, dẫn đến pin hay mã nguồn bị hỏng.

- Không vệ sinh thường xuyên dẫn đến cân bị rỉ mất thẩm mỹ

Với những nguyên nhân ở trên, cũng có thể dẫn đến tuổi thọ sử dụng cân bị giảm, và phát sinh thêm lỗi. Nhưng nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục được tại sao chúng ta không tự khắc phục để hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng.

2. Cân bị nhảy số, loạn số

Trước khi sử dụng, chúng ta cần kiểm tra pin, nếu như pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống. Vậy nên hãy cắm sạc để đảm bảo cân có thể sử dụng được.

Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử đùng cách.

Trước khi sửa cân điện tử hãy đảm bảo đường dẫn tín hiệu kỹ càng, vì rất có thể đường dây bị dập, chạm chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại cần thận tránh ẩm ướt. Các đầu cấm kết nối loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tốt.

Kiểm tra bộ cộng tín hiệu đảm bảo an toàn, có bị ẩm ướt không, các cầu đấu dây có bị lỏng.

Kiểm tra tín hiệu cảm biến lực là một công đoạn khó. Mỗi chủng loại đều có cảm biến có thông số khác nhau. Nếu như các công đoạn kiểm tra trước đó đã thực hiện tốt mà chưa khắc phục được thì khả năng cao là cảm biến của bạn có trục trặc.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân như; nhiễu từ, cân quá tải trọng quy định trong thời gian dài, tần suất sử dụng cân lớn.

3. Cân bị sai số

Đây cũng là vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải khi sử dụng cân điện tử. Vậy các bạn thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc cân điện tử sẽ giảm thiểu tối đa sai số không mong muốn.

Kiểm tra độ lặp lại giá trí cân là quan trọng. Hãy đặt một giá trị tải lên cân, nếu sau nhiều lần đặt giá trị cân không đổi thì cân bạn vẫn đảm bảo độ lặp lại.

Đảm bảo độ tuyến tính của loadcell phức tạp hơn nhưng thực hiện lại đơn giản khách hàng chuẩn bị số tải theo từng cấp độ.

4. Lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Để đảm bảo sử dụng cân đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh hỏng hóc cho cân. Bạn cần nắm rõ được một số lưu ý như sau:

- Nắm rõ cách hướng dẫn sử dụng, cài đặt từng sản phẩm cân điện tử

- Đảm bảo cân hàng hoá theo đúng mức tải trọng tải tối đa của cân.

- Sử dụng cân với tần suất trung bình, tránh để cân hoạt động quá công suất

- Vệ sinh cân sau khi sử dụng, để sử dụng lâu dài

- Bạn cần chú ý cắm sạc điện trong 4 - 6h liên tục

- Trong quá trình di chuyển tránh các va chạm để các mối nối, dây tiếp nối bị lỏng lẻo

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, là hướng dẫn cách sửa chữa cân điện tử trong trường hợp cân bị sai số, ngoài ra với những lỗi kĩ thuật khác, bạn có thể đem sản phẩm đến tại Thiết bị điện tử Minh Phúc để sửa chữa cân điện tử theo quy định bảo hành từ nhà sản xuất.

Bình luận

ZALO