Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 02:23 GMT+7

Hướng dẫn người dân nơi biên giới sử dụng phần mềm Bluezone

Biên phòng - Ngày 8-8, các đồn Biên phòng: Cửa khẩu Long Bình, cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Phú Hữu, Nhơn Hưng thuộc BĐBP An Giang đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông hướng dẫn người dân viết cam kết phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Chiến Khu

Đồng thời, các đơn vị đã vận động các hộ dân khu vực biên giới ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định, Luật Biên giới quốc gia, đặc biệt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, cán bộ các đồn Biên phòng đã hướng dẫn người dân cách tải, cài đặt và truy cập phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh. Cán bộ tuyên truyền đã giải thích rõ cơ chế hoạt động, tính năng, tiện ích của phần mềm Bluezone. Phần mềm này được ví như một chiếc “khẩu trang điện tử” bởi ứng dụng có thể giúp người sử dụng bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm Covid-19.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình vận động người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone trên điện thoại di động. Ảnh: Chiến Khu
Cán bộ Đồn Biên phòng Nhơn Hưng hướng dẫn đồng bào Khmer tại 2 xã An Phú và Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Chiến Khu

Bluezone có tính năng nổi bật nhất là cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, góp phần giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Khi Bluezone được cài đặt trên thiết bị thông minh, nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 (F0) trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh khi bản thân trở thành F1. Ứng dụng Bluezone có thể dễ dàng tải về và cài đặt trên smartphone qua kho ứng dụng App Store và Google Play trên nền hệ điều hành iOS và Android.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO