Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 05:41 GMT+7

Hưng Yên ứng phó với 2 trường hợp liên quan dịch COVID-19

Biên phòng - Hưng Yên đã chỉ đạo các huyện Khoái Châu, Ân Thi tiếp tục khẩn trương rà soát, truy vết, xác minh đối tượng tiếp xúc gần F1, F2, F3; xử lý môi trường triệt để những địa điểm có nguy cơ.

Các con đường, cửa ngõ ra vào thành phố Hải Dương được lập chốt kiểm soát từ 0 giờ ngày 14-8. Nguồn: ncov.moh.gov.vn

Liên quan đến hai công dân từ Hải Dương đến Hưng Yên có nguy cơ mắc COVID-19, tỉnh Hưng Yên đang khẩn trương rà soát, truy vết, xác minh, cách ly, xử lý môi trường tại huyện Khoái Châu và Ân Thi.

Cụ thể, bà Đoàn Thị Cúc (sinh năm 1962, quê ở Quảng Bình, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam), đã hoàn thành cách ly tập trung tại Hải Dương vào ngày 25-8.

Từ 11-12 giờ ngày 25-8, bà Cúc về chơi và ăn trưa tại nhà bà Nguyễn Thị Loan (thôn An Thái, xã An Vỹ, huyện Khoái Châu).

Đến 17 giờ 20 cùng ngày 25-8, có thông tin bà Cúc có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2 và hiện tại bà Cúc đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Ngay khi nhận được chỉ đạo của Sở Y tế Hưng Yên, huyện Khoái Châu đã thực hiện rà soát, xác minh, cách ly và phun khử trùng các địa điểm có nguy cơ.

Đến nay, huyện đã rà soát được hai người thuộc diện F1 (đã chuyển đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương); 22 người là F2 được đưa cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của huyện; 58 người F3 tự cách ly tại nhà.

Tại huyện Ân Thi, ngày 25-8, anh Đỗ Văn Công (thường trú tại thôn Nhân Vũ, xã Nguyễn Trãi, Ân Thi) đã hoàn thành cách ly tập trung ở Hải Dương và về tự cách ly tại nhà.

Đến 17 giờ 20 cùng ngày 25-8 có thông tin anh Trần Văn Thủy (ở cùng phòng trong cơ sở cách ly tập trung với anh Đỗ Văn Công) có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Ân Thi đã đưa anh Đỗ Văn Công thuộc diện F1 đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Ngay sau đó, huyện rà soát được 14 người F2; 5 người F3 được cách ly tại nhà; đồng thời phun khử trùng những địa điểm nguy cơ.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch, không để lây nhiễm cộng đồng, Hưng Yên đã chỉ đạo các huyện Khoái Châu, Ân Thi tiếp tục khẩn trương rà soát, truy vết, xác minh đối tượng tiếp xúc gần F1, F2, F3; xử lý môi trường triệt để những địa điểm có nguy cơ; xây dựng phương án sẵn sàng thực hiện biện pháp khoanh vùng cách ly khi có yêu cầu; chủ động trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đang hướng dẫn, giám sát, chỉ đạo các huyện thực hiện các biện pháp xử lý dịch; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; cập nhật thông tin về kết quả xét nghiệm của 3 đối tượng F1 để có biện pháp xử lý kịp thời.

Qua sự việc trên, tỉnh Hưng Yên cảnh báo người dân cần cẩn trọng, tuyệt đối không tiếp xúc với những người mới hoàn thành cách ly tập trung. Còn những người mới hoàn thành cách ly tập trung cần tiếp tục tự cách ly trong cộng đồng theo quy định của Bộ Y tế, nhằm tránh tái phát và lây lan dịch bệnh.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO