Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 02/12/2021 05:17 GMT+7

Hung-ga-ri: An ninh châu Âu xấu đi, thách thức lớn về người tị nạn

Hung-ga-ri: An ninh châu Âu xấu đi, thách thức lớn về người tị nạn

Biên phòng - Ngày 16/5, Hội đồng Nghị viện Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu phiên họp kéo dài 3 ngày tại thủ đô Bu-đa-pét, Hung-ga-ri, trong đó vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính.

Bộ trưởng Quốc phòng Hung-ga-ri Sa-ba Hen-đê phát biểu trước Ủy ban Quốc phòng và An ninh, 1 trong 3 ủy ban nhóm họp trong ngày 16/5. Ông Hen-đê cho rằng tình hình an ninh ở châu Âu đã xấu đi đáng kể, trong đó làn sóng người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi đổ đến các nước Đông và Nam Âu tạo ra thách thức ngày càng lớn đối với các quốc gia phương Tây.

Cũng theo ông Hen-đê, tình trạng bất ổn tại Trung Đông đang tạo điều kiện cho chủ nghĩa cực đoan trỗi dậy. Tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng là mối đe dọa đối với châu Âu, trong bối cảnh này châu Âu phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng.

Ông Hen-đê cũng đề cập tình hình U-crai-na, cho rằng xung đột bạo lực tại nước này diễn biến rất phức tạp và khó dự đoán.

Ngoài ủy ban trên, Ủy ban Kinh tế và An ninh cùng Ủy ban Khoa học và Công nghệ thuộc Hội đồng Nghị viện NATO cũng nhóm họp trong ngày 16/5. Dự kiến, phiên họp toàn thể sẽ diễn ra vào ngày 18/5.
Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO