Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 12:02 GMT+7

Hừng đông trên làng chài Phước Đồng

Biên phòng -

Nhịp sống thơ mộng của phiên chợ hải sản họp sớm trên cát khi hừng đông mới ló rạng rồi tan nhanh lúc mặt trời lên sáng rõ là một đặc sản của miền duyên hải Phú Yên mà du khách phải cất công từ khắp mọi miền tìm đến đây. Làng chài Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, nơi đón bình minh lên đẹp nhất mỗi ngày. 

Làng Phước Đồng có gần 300 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu chủ yếu làm nghề chài lưới vùng lộng. Họ đi biển từ chập tối và 4 giờ sáng thì cập bến. Đã thành tập quán, các ghe cá về neo đậu ven bờ và chuyển hải sản bằng thúng chai vào bãi cát. Thương lái chờ sẵn ở đó lựa tôm cá rồi mang luôn về phân phối ở các chợ lớn ở thành thị. Nơi này chỉ là trạm bán sỉ, sản phẩm ngay từ đêm trước còn tươi nguyên, vui mắt. Những gia đình nuôi tôm hùm và cá bè cũng thu gom cá loại để sơ chế thức ăn chăn nuôi ngay tại đó.

Khoảng 8 giờ sáng, phiên chợ trong ánh bình minh tan đi để lại bãi cát cho du khách tắm biển. Thời gian gần đây, cùng với nhiều dự án đầu tư cho du lịch xung quanh khu vực này, du khách tham quan thưởng thức nhịp sống làng chài ngày một đông, mong muốn được sống trong không khí thơ mộng của phiên chợ về từ biển đặc biệt này. 

Trương Thúy Hằng (thực hiện)

Bình luận

ZALO