Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 02/07/2022 11:56 GMT+7

Huấn luyện công tác an toàn thông tin trong BĐBP

Biên phòng - Ngày 28-3, Bộ Tham mưu BĐBP tổ chức huấn luyện công tác an toàn thông tin và cài đặt phần mềm tiêu diệt virus quân sự cho các cơ quan, đơn vị. Các chuyên gia công nghệ thông tin thuộc Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Quốc phòng trực tiếp huấn luyện giảng dạy và hướng dẫn cài đặt phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình truyền dẫn dữ liệu thông tin, tầm quan trọng của an toàn thông tin quân sự, tránh lộ lọt thông tin khi sử dụng mạng Internet và các cổng giao tiếp khác trên máy tính.

20170328-084149
Huấn luyện công tác an toàn thông tin trong BĐBP. Ảnh: TTH

Trong buổi huấn luyện, các chuyên gia công nghệ thông tin đã hướng dẫn cài đặt phần mềm CMC Endpoint Security nhằm gỡ bỏ các phần mềm gián điệp đã xâm nhập hệ thống, vá lỗi và phục hồi hệ điều hành các máy tính đã nhiễm virus, bảo vệ các máy tính khỏi sự kiểm soát của các phần mềm độc hại.

Hiện tại, CMC Endpoint Security được coi là sản phẩm cung cấp khả năng bảo mật và thực hiện kiểm soát toàn cục các dữ liệu vào ra của hệ thống, đồng thời, với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia, phần mềm này đảm bảo cho hệ thống các máy tính của các đơn vị được hoạt động an toàn. Các chuyên gia khuyến cáo, các đơn vị hiện đang sử dụng máy tính trong hệ truyền dẫn số liệu quân sự đặc biệt lưu ý giữ bảo mật an ninh thông tin, tránh một số giao tiếp dễ lây nhiễm phần mềm độc hại như lây nhiễm qua cổng USB, wifi… 

TTH

Bình luận

ZALO